News Sam Bankman-Fried sẽ không bị đưa ra xét xử lần hai

Các công tố viên Mỹ cho rằng việc tổ chức phiên tòa thứ hai sẽ cản trở quá trình tuyên án cho cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried.

1703911883777.png

Sam Bankman-Fried sẽ không bị đưa ra xét xử lần hai. Ảnh: Bloomberg​

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried sẽ không bị đưa ra xét xử lần thứ hai, theo đề nghị của các công tố viên đại diện cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Trong thư gửi lên tòa án vào ngày 29/12 (giờ Mỹ), các công tố viên lập luận việc tổ chức phiên tòa thứ hai sẽ trì hoãn việc đưa ra mức án tù cho ông Sam Bankman-Fried, người bị cáo buộc đứng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX.


Phía công tố viên cũng nói rằng những bằng chứng họ dự định để dành cho phiên tòa thứ hai đã được trình bày trong phiên tòa tháng 10-11 vừa rồi, cho thấy cựu CEO FTX đã có hành vi phạm tội rõ ràng và không cần phải xét xử thêm.

Đại diện công tố viên viết:

“Vì tình hình thực tiễn và ý kiến của dư luận mong muốn vụ việc được kết thúc nhanh chóng, phía Chính phủ muốn chuyển đến bước tuyên án cho các tội danh mà phía bị đơn đã bị kết án trong phiên tòa vừa rồi.”

Quyết định này đồng nghĩa với việc các công tố viên sẽ không theo đuổi những tội danh còn lại mà Sam Bankman-Fried đang bị cáo buộc, gồm hối lộ quan chức nước ngoài, gian lận ngân hàng, điều hành hoạt động chuyển tiền trái phép, cùng một số tội danh khác nữa.

u phiên tòa xét xử kéo dài 6 tuần, Tòa án Quận Nam New York đã đưa ra phán quyết có tội đối với tất cả 7 tội danh được Bộ Tư pháp Mỹ đặt lên Sam Bankman-Fried, gồm:

  1. Âm mưu gian lận tiền gửi của khách hàng;
  2. Gian lận tiền gửi của khách hàng;
  3. Âm mưu gian lận tiền của chủ nợ;
  4. Gian lận tiền của chủ nợ;
  5. Âm mưu gian lận tài sản;
  6. Âm mưu gian lận chứng khoán;
  7. Âm mưu rửa tiền.
Phiên tòa tuyên án cho Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/03/2024. Cựu CEO FTX đang đối mặt với bản án cao nhất lên đến 115 năm tù.

Ông Sam Bankman-Fried kể từ tháng 11 đến nay đã kiến nghị phán quyết có tội của tòa án New York và đề xuất dời ngày tuyên án, song đã bị tòa án bác bỏ.

Cựu CEO FTX hiện đang bị giam giữ tại thành phố New York, và sẽ được chuyển đến một nhà tù chuyên biệt khác cho tội phạm kinh tế sau khi bị tuyên án.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,945
Members
170,297
Latest member
nono2k

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom