News Tòa án bác kháng nghị xin tại ngoại của Sam Bankman-Fried

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried sẽ tiếp tục bị tạm giam trong suốt phiên tòa xét xử bản thân diễn ra vào tháng 10.


Sau khi bị bắt giữ và tạm giam kể từ giữa tháng 8 vì bị phát hiện vi phạm thỏa thuận bảo lãnh, Sam Bankman-Fried đã nhiều lần kiến nghị để được tại ngoại nhằm chuẩn bị cho phiên tòa xét xử mình diễn ra vào đầu tháng 10.

Tuy nhiên, trong phán quyết mới nhất, tòa phúc thẩm Mỹ đã bác đơn xin tại ngoại khi cho rằng lập luận của cựu CEO FTX là không thuyết phục.

Điều này đồng nghĩa với việc Sam Bankman-Fried sẽ tiếp tục bị bắt giam trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa xét xử tội lừa đảo và gian lận liên quan đến sự sụp đổ của sàn FTX.

Tòa phúc thẩm cho biết đồng tình với phán quyết bắt giam Sam Bankman-Fried trước đó, nhận định hành vi can thiệp đến nhân chứng của người này là không thể chấp nhận được và cần có biện pháp để ngăn chặn không để tái diễn.

Cũng trong ngày 21/09 (giờ Mỹ), thẩm phán xét xử vụ chính quyền Mỹ cáo buộc Sam Bankman-Fried tội gian lận và lừa đảo đã chấp thuận đề nghị của phía công tố, theo đó bác bỏ tất cả nhân chứng được vị cựu CEO FTX đề xuất để bào chữa cho bản thân, với lý do không thể chắc chắn được những gì mà nhân chứng sẽ tuyên bố tại phiên tòa.

Sam Bankman-Fried đang đối mặt với án tù hơn 100 năm nếu bị kết án trên tất cả tội danh bị tuy tố. Phiên tòa xét xử người này dự kiến bắt đầu vào ngày 03/10 tới và kéo dài trong khoảng 6 tuần.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,773
Messages
7,115,192
Members
173,956
Latest member
thietkevanphongg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom