News Ripple phát triển nền tảng khởi tạo CBDC, thử nghiệm đồng tiền số e-HKD của Hong Kong

Ripple sẽ là tổ chức crypto đầu tiên đứng ra thử nghiệm đồng tiền số e-HKD do ngân hàng trung ương Hong Kong tạo ra, sử dụng nền tảng CBDC của công ty.

Ripple cho biết sẽ tham gia vào chương trình thử nghiệm phiên bản số hóa của đồng đô la Hong Kong ( gọi là e-HKD) của Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA) - ngân hàng trung ương của đặc khu này. Đồng thời, công ty còn công bố một nền tảng cho phép các ngân hàng trung ương khác có thể phát triển đồng tiền số quốc gia (CBDC) riêng.

Đáng chú ý, Ripple là công ty tiền mã hóa duy nhất được chính quyền Hong Kong chọn để tham gia thử nghiệm e-HKD, bên cạnh Alipay, Visa, Mastercard và 9 ngân hàng.


Ripple sẽ hợp tác với Ngân hàng Fubon Bank của Đài Loan cùng một số định chế tài chính khác để tiến hành một số giao dịch tài sản bất động sản được token hóa thông qua đồng e-HKD.

Công ty khẳng định việc token hóa tài sản sử dụng công nghệ blockchain có thể thúc đẩy tốc độ giao dịch và giảm bớt thủ tục cho các ngân hàng.

Hoạt động thử nghiệm sẽ diễn ra trên Rippe CBDC Platform, một nền tảng do Ripple phát triển và cho phép các ngân hàng trung ương, chính phủ và định chế tài chính khác tạo ra đồng CBDC tương ứng với tiền pháp định tại quốc gia của họ. Các tổ chức này sẽ quản lý và tùy chỉnh toàn bộ chu kỳ tồn tại của đồng CBDC, từ phát hành, phân bổ, quy đổi và đốt token.

Ripple CBDC Platform sẽ sử dụng một sổ cái tách biệt với XRP Ledger, đồng thời có thêm một số cải tiến như hỗ trợ giao dịch offline và giao dịch mà không cần smartphone.

Công ty tiết lộ những quốc gia trước đó đã thử nghiệm CBDC cùng họ - gồm Montenegro, Palau và Bhutan - cũng sẽ tham gia sử dụng CBDC Platform.

Giá đồng XRP của Ripple đang có biến động khởi sắc sau thông báo ra mắt nền tảng CBDC, cũng như hợp tác với chính quyền Hong Kong để thử nghiệm e-HKD.

20230518115614-22d34bdc-4bce-4dd9-b484-4efbb4afc4ef-129.jpg

Hong Kong đang là nơi có sự thay đổi thái độ pháp lý rõ ràng với lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2023 sau khi ban hành quy định cho phép những nhà đầu tư đủ điều kiện được giao dịch một số đồng crypto kể từ ngày 01/06, cũng như cấp phép hoạt động cho các công ty tiền mã hóa. Giới chức Hong Kong còn được đưa tin là đã chủ động mở cuộc họp giữa giới ngân hàng và các công ty crypto để kết nối cả hai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,763
Messages
6,939,892
Members
163,301
Latest member
demokiemtien
Back
Top Bottom