News Ripple phát hành white paper giới thiệu lợi ích của CBDC

Công ty thanh toán chuỗi khối Ripple đã xuất bản white paper dài 23 trang vào ngày 14 tháng 12 ca ngợi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiềm năng mở rộng của chúng tài chính toàn diện trên toàn thế giới.
1702698874887.png

Báo cáo giải thích CBDC là gì, cách sử dụng chúng và các rào cản ngăn cản việc áp dụng rộng rãi. Ripple cho rằng CBDC có thể mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, thanh toán xuyên biên giới suôn sẻ và tăng cường kiểm soát chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương. Công ty cũng lập luận rằng CBDC rất cần thiết để mở khóa toàn bộ khả năng mã hóa tài sản.

Ripple cho biết CBDC rất quan trọng đối với việc mã hóa tài sản

“CBDC là cần thiết để hỗ trợ các tác động tích cực đáng kể nhất của việc mã hóa tài sản, một cơ chế ngày càng được nhắm mục tiêu để chuyển đổi tài sản hữu hình thành mã thông báo kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain,” white paper nêu rõ .

Tuy nhiên, Ripple thừa nhận CBDC vẫn gặp phải những trở ngại ngăn cản việc triển khai và chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Những rào cản này bao gồm thiếu sự rõ ràng về quy định, nhận thức và giáo dục người tiêu dùng ở mức tối thiểu, lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật, phương pháp xác minh ID kỹ thuật số không đầy đủ, thách thức về khả năng tương tác giữa các CBDC khác nhau và không thể giao dịch ngoại tuyến.

Bất chấp những trở ngại, Ripple tin rằng thông qua sự hợp tác và đổi mới công nghệ liên tục, những vấn đề này có thể được giải quyết theo thời gian. Công ty đề cao vai trò mở rộng của mình trong việc hợp tác với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để phát triển CBDC.

Ripple đang tích cực hợp tác với các ngân hàng trung ương ở Bhutan, Palau, Montenegro, Colombia và Hồng Kông trong các dự án CBDC khác nhau. Nó cũng hợp tác rộng rãi hơn với hơn 20 ngân hàng trung ương trên toàn cầu để nghiên cứu và xây dựng CBDC.

Với động lực đằng sau CBDC và nguồn đầu tư đổ vào không gian, Ripple dự báo số tiền kỹ thuật số trị giá hơn 5 nghìn tỷ USD sẽ lưu hành qua các nền kinh tế lớn trong thập kỷ tới. Ngoài ra, báo cáo kết luận rằng CBDC hứa hẹn sẽ định hình lại sâu sắc tài chính và thanh toán trong những năm tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,285
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom