News PayPal ngưng ra mắt stablecoin sau khi Paxos bị điều tra

Công ty xử lý thanh toán PayPal bất ngờ cho dừng dự án xây dựng một đồng stablecoin riêng sau những hành động pháp lý mới nhất từ Mỹ.

PayPal.jpg

Theo Bloomberg, gã khổng lồ thanh toán PayPal đã quyết định tạm ngưng kế hoạch triển khai một đồng stablecoin riêng trước áp lực pháp lý gia tăng tại Mỹ.


Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Paxos, một công ty phát hành stablecoin nổi tiếng tại Mỹ và là đơn vị đứng sau đồng BUSD của Binance, được cho là đang bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) điều tra với lý do chưa được công bố.

Paxos cũng là đối tác phát triển chung dự án stablecoin của PayPal, dự kiến ban đầu sẽ ra mắt trong ít tuần tới. Thông tin bị rò rỉ về đồng stablecoin này cho thấy nó sẽ được bảo chứng bằng USD, neo giá cũng vào đô la Mỹ.

Đại diện PayPal cho biết:

“Chúng tôi vẫn đang khám phá stablecoin. Nếu quyết định triển khai kế hoạch này, chúng tôi tất nhiên sẽ hợp tác chặt chẽ với giới chức quản lý.”

Trước đó, vào tối ngày 10/02, PayPal cho biết trong báo cáo tài chính Q4/2022 rằng công ty đang nắm giữ 604 triệu USD tiền mã hóa của khách hàng, chủ yếu nằm dưới dạng BTC và ETH.

Đây là số tiền được người dùng PayPal nắm giữ trong tài khoản của ông lớn ngành thanh toán Mỹ sau khi công ty hỗ trợ tính năng mua bán và thanh toán bằng BTC, ETH, BCH và LTC kể từ cuối năm 2020.
 

Attachments

  • PayPal[1].jpg
    PayPal[1].jpg
    38.9 KB · Views: 8,228

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,462
Messages
7,098,539
Members
172,458
Latest member
123bLand
Back
Top Bottom