News OKX Thuyết Phục Ngôi Sao F1 Daniel Ricciardo Quảng Bá Tiền Điện Tử

Tay đua F1 người Úc Daniel Ricciardo cho biết đã mất một thời gian để cảm thấy thoải mái với ý tưởng về tiền điện tử, và điều đó đã xảy ra trước sự sụp đổ của FTX.

Tay đua F1 người Úc Daniel Ricciardo và người bạn đồng đội trượt tuyết Olympic Scotty James cho biết họ luôn suy nghĩ kỹ lưỡng về các rủi ro khi quảng cáo các sản phẩm sai lầm.

Và khi làm đại sứ thương hiệu cho sàn giao dịch tiền điện tử OKX, không có gì có thể phủ nhận rằng điều này đã nằm ở hàng đầu tâm trí của họ khi FTX sụp đổ và thị trường sụp đổ - chỉ vài tháng sau khi họ ký hợp đồng.

Các rủi ro sau đó trở nên rõ ràng trong những tiêu đề tiêu cực và các vụ kiện liên quan đến các hợp đồng bảo trợ của diễn viên hài Larry David và cựu cầu thủ bóng bầu dục NFL Tom Brady với FTX.

Ngay cả Matt Damon, người nổi tiếng là diễn viên tốt của Hollywood, cũng phải đối mặt với phản ứng tiêu cực từ nhiều nguồn, từ South Park đến Stephen Colbert sau quảng cáo tại Superbowl cho Crypto.com, khuyến khích những người thường xuyên mua tiền điện tử ngay trước khi thị trường sụp đổ.

1694666675030.png

Daniel Ricciardo, Haider Rafique và Scotty James trên sân khấu tại Token2049.

Tiền điện tử đã có một danh tiếng khá pha trộn khi Ricciardo ký hợp đồng vào tháng 5 năm 2022, và anh thừa nhận rằng đã mất một thời gian để anh cảm thấy thoải mái với ý tưởng này.

“Tôi đã làm việc trong ngành thể thao này một thời gian dài, nơi mà chắc chắn có rất nhiều điều được đặt trước mặt tôi, điều đó thực sự thú vị.”

“Nhưng bạn cũng học được lúc nào nên nói 'không, điều đó không phải dành cho tôi,'” anh nói với Cointelegraph tại Token2049, với một tay bị gãy đã khiến anh không thể tham gia Giải đua Grand Prix Singapore vào Chủ Nhật.

Ricciardo là một trong những tay đua F1 phổ biến nhất trên thế giới và có một đội ngũ đảm bảo rằng anh không gặp rắc rối. Người chăm sóc anh đã loại bỏ những câu hỏi trực tiếp về FTX trước cuộc trò chuyện, cần sự phê duyệt cho việc chụp ảnh cuộc phỏng vấn và sau mười phút anh bị đẩy đi để tham gia buổi xuất hiện tiếp theo.

Sự tin tưởng vào tiền điện tử đã bị lung lay sau sự sụp đổ của FTX
Chiến lược của OKX trở thành "thương hiệu lối sống tiền điện tử đầu tiên" được thúc đẩy bởi Giám đốc Tiếp thị Chính Haider Rafique. Sàn giao dịch này đã ký kết các hợp đồng bảo trợ trị giá hàng triệu đô la với các đội thể thao như đội đua F1 McLaren và đội bóng đá Premier League của Anh, Manchester United.


“Chúng tôi chắc chắn nhận được cuộc gọi từ McLaren hoặc Man City. 'Ở đó mọi thứ có ổn không? Nhưng ngành này trông có vẻ không ổn định?' Và chúng tôi phải hiểu và đặt mình vào vị trí của họ và đáp ứng theo cách thích hợp.” Ông nói rằng báo cáo hàng tháng về bằng chứng của sàn giao dịch đối với số dư cũng là một yếu tố lớn trong việc tạo lòng tin.

Nhưng ngay cả sau khi đưa đội cũ của mình vào (Ricciardo hiện lái xe cho AlphaTauri), Rafique vẫn cần phải xây dựng lòng tin của tay đua F1. “Đó không phải là một mối quan hệ giao dịch, đó là một mối quan hệ cá nhân,” ông nói.

Ricciardo giải thích rằng Rafique đã “làm một công việc tốt để đưa chúng tôi vào một mức cá nhân để giáo dục và thông tin cho chúng tôi.”

“Tôi đã tò mò và muốn học hỏi - tôi đã thấy đủ nhiều để biết rằng điều này là tốt cho tôi và nó là an toàn cho tôi để tham gia vào điều này.”

Rất tiếc, như thể hiện trong hợp đồng Crypto.com không may mắn của Damon, sự thận trọng chỉ có thể đưa bạn đến một mức độ cụ thể. Sàn giao dịch không bị kết tội gì và không sụp đổ, nhưng danh tiếng của Damon đã bị ảnh hưởng khi thị trường sụp đổ.

“Thứ làm hại họ có lẽ là thông điệp và nó được thiết kế sai thời điểm: 'Thành công ủng hộ người dũng cảm' và sau đó người dũng cảm đã gặp khó khăn,” Rafique nói.

Là bạn của Ricciardo, Scott James, một vận động viên trượt tuyết Olympic bốn lần, đã có một mối quan hệ cá nhân khi anh ký hợp đồng với OKX và đã quan tâm đến NFT. Nhưng việc FTX sụp đổ một tháng sau đó vẫn là một cú sốc.

1694667016817.png

Các fan xếp hàng để chụp ảnh cùng Daniel Ricciardo và Scotty James tại Token2049

Cho đến khi bạn hiểu một điều gì đó 100% ở tối đa của nó, tự nhiên bạn sẽ còn phải lo lắng," anh nói, nhưng thêm rằng việc nỗ lực của nền tảng này để đơn giản hóa và giáo dục về tiền điện tử và giao dịch đã làm anh cảm thấy thoải mái.

"Tôi đã xây dựng lòng tin qua thời gian với việc làm điều đó và chúng tôi cảm thấy khá tốt về điều đó," anh nói. "Nhưng để nói rằng cách đây 12 tháng, tôi sẽ nói cùng một điều không? Không."

James nói rằng trượt tuyết là một lựa chọn lối sống phù hợp với "đối tượng mục tiêu trẻ tuổi" và tiền điện tử cũng vậy do tính phi tập trung của nó.

"Tôi nghĩ thế hệ của tôi và người trẻ hơn tôi sẽ thay đổi cách thức đầu tư, cho dù đó là trong tiền điện tử hay các đầu tư khác trong tương lai."

Trong khi cặp đôi đùa giỡn về việc phát hành NFT trong buổi xuất hiện trên sân khấu tại Token2049, đó không phải là điều sẽ xảy ra cho đến khi thị trường hồi phục, Rafique nói.

"Với NFT của họ, đó chắc chắn không phải là về một tài sản có tính đầu cơ. Đó sẽ được tích hợp vào cách chúng tôi có thể đưa người hâm mộ của họ gần hơn với họ thông qua tài sản này mà họ có thể sở hữu. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra trong thời gian sớm."

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,210
Messages
6,987,354
Members
165,817
Latest member
saggydog2008
Back
Top Bottom