News CoinLedger: Các nhà đầu tư tiền điện tử lãi trung bình 900 USD vào năm 2023

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp phần mềm thuế tiền điện tử CoinLedger, các nhà đầu tư tiền điện tử đã kiếm được trung bình gần 900 USD tiền lãi ròng từ việc bán tiền điện tử vào năm 2023, một “bối cảnh đối lập hoàn toàn” so với năm 2022 – một năm chứng kiến hàng tỷ USD thất thoát khỏi túi các nhà đầu tư trong bối cảnh một số công ty tiền điện tử sụp đổ.

CoinLedger đã phân tích 500.000 báo cáo của người dùng và nhận thấy rằng nhà đầu tư tiền điện tử trung bình đã kiếm được 887,6 USD tiền lãi thực vào năm 2023 khi ngành công nghiệp bắt đầu phục hồi và nói thêm:

“Đây là một sự cải thiện rõ rệt so với năm 2022 – thời điểm mà nhà đầu tư tiền điện tử trung bình lỗ 7.102 USD.”

Lãi và lỗ thực xảy ra khi một nhà đầu tư thanh lý hoặc bán tiền điện tử với mức giá khác với mức giá ban đầu họ mua. Vì mục đích thuế ở Hoa Kỳ, sự kiện disposal (chuyển nhượng) thường liên quan đến việc chuyển tiền điện tử sang ví không thuộc sở hữu của nhà đầu tư – chẳng hạn như khi nó được bán trên một sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành CoinLedger David Kemmerer cho biết kết quả này báo hiệu sự hồi sinh có thể xảy ra trong thị trường tiền điện tử.

Sau sự sụp đổ của FTX, hệ sinh thái tiền điện tử đã chứng kiến giá tài sản rơi tự do. Sự phục hồi mới nhất này nêu bật khả năng phục hồi đáng kinh ngạc của ngành.

Trong năm 2022, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 1,5 tỷ USD do nhiều ngành công nghiệp tiền điện tử sụp đổ, bao gồm hệ sinh thái Terra, sàn giao dịch tiền điện tử FTX và các công ty cho vay tiền điện tử Celsius và Voyager.

1707352782846.png


Tuy nhiên, năm 2023 chứng kiến tình thế thay đổi trong bối cảnh nhiều ngân hàng Hoa Kỳ sụp đổ và sự lạc quan về việc ra mắt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, cuối cùng đã được hiện thực hóa vào tháng 1 năm 2024.


CoinLedger cho biết:

“Dữ liệu đang thể hiện sự ủng hộ cho câu chuyện rằng hodler Bitcoin ít có khả năng vứt bỏ coin của họ hơn nhà đầu tư các loại tiền điện tử khác”.

Kemmerer chia sẻ rằng 80% người dùng của họ có trụ sở tại Hoa Kỳ, mặc dù dữ liệu cũng bao gồm người dùng từ Úc, Canada và các quốc gia khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,215
Messages
7,068,642
Members
170,365
Latest member
esimusa
Back
Top Bottom