News Những công ty đào Bitcoin lớn nhất tại Mỹ đã bán tất cả BTC được khai thác trong năm 2022

Các công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn tại Mỹ đã bán gần như tất cả BTC họ khai thác được vào năm 2022.

Bitcoin-3.jpg

Trái ngược với mọi kỳ vọng cộng đồng về sự quyết tâm của thợ đào, bộ phận vốn được xem như “chốt chặn” cuối cùng trong việc nắm giữ Bitcoin thì thống kê mới nhất lại cho thấy nhiều công ty khai thác Bitcoin hàng đầu được niêm yết trên sàn chứng khoán ở Mỹ đã gần như bán toàn bộ BTC mà họ sản xuất trong năm 2022.

Theo đó, nhà phân tích Tom Dunleavy từ công ty nghiên cứu blockchain Messari đã chia sẻ dữ liệu trong một đăng tải vào ngày 26/12, chỉ ra rằng khoảng 40.300 trong số 40.700 BTC được khai thác bởi Core Scientific, Riot Blockchain, Bitfarms, Cleans Park, Marathon, Hut8, HIVE, Iris Energy, Argo Blokchain và Bit Digital từ ngày 01/01 đến ngày 30/11 đã liên tục bị bán tháo.


Số liệu trên đã phần nào mở khóa cho câu hỏi tại sao nguồn dự trữ do các công ty khai thác nắm giữ đã giảm mạnh trong nửa cuối năm 2022, đặc biệt là trong suốt tháng 11/2022, khi ngành đào tiền mã hóa quay cuồng với tác động của sự sụp đổ FTX.

Bitcoin-Miner-Reserve-All-Miners.png

Thú vị hơn, dù trong báo cáo với tốc độ bán Bitcoin “kinh hoàng” như vậy nhưng đã có đến ba công ty thuộc danh sách Messari đề cập vẫn không thể gượng dậy nhờ việc bán Bitcoin để duy trì hoạt động kinh doanh, chuẩn bị đứng trước bờ vực phá sản, bao gồm Core Scientific, Iris Energy và Argo Blockchain.

Bên cạnh đó, dường như Marathon Digital đã không thật sự làm đúng với cam kết của mình khi xuất hiện trong danh sách. Đây có lẽ là sự thất vọng đáng kể nhất vì Marathon Digital từng liên tục tuyên bố sẽ quyết tâm “gồng” với Bitcoin trong thời gian khó khăn này bất chấp việc công ty cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn theo mặt bằng chung.

Song, dẫu cho làn sóng bán từ thợ đào luôn là nỗi khiếp sợ rất lớn đến thị trường, đương cử trong giai đoạn tháng 03/2020 khi thế giới bắt đầu bùng dịch COVID-19 và lệnh cấm đào crypto của Trung Quốc vào tháng 05/2021, Bitcoin đều lao dốc mạnh hơn 50% thì một số nhà bình luận trong ngành như cựu CEO sàn BitMEX, Arthur Hayes lại tin rằng áp lực này tăng lên thật sự không đáng kể trong một bài blog cá nhân được đăng tải ngày 09/12.

Mặt khác theo CryptoQuant, vào ngày 26/12 với khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin là 12,2 tỷ USD và dòng tiền chảy ra từ các công cụ khai thác trong cùng ngày là 919 BTC (15,35 triệu USD), chỉ chiếm 0,13% tổng khối lượng giao dịch.

Đồng thời nguồn dự trữ Bitcoin của các công ty khai thác đã hồi phục nhẹ trong tháng 12, tăng gần 1%. Con số này góp phần vào quan điểm của nền tảng phân tích rằng tình hình đối với các công ty khai thác dường như đang ổn định.

 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,712
Messages
7,100,280
Members
172,768
Latest member
datxiga

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom