News Nhật Bản xem xét quản lý Web3

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ 4, các nghị sĩ Nhật Bản Masaaki Taira và Hideto Kawasaki cho biết muốn đưa ra chính sách cho Web3 trong nước.

Web3

Đất nước này đã xem xét các cách khác nhau để quản lý Web3. Vào tháng 4/2023, team dự án Web3 của Đảng Dân chủ Tự do Nhật (web3PT) đã phát hành Whitepaper (sách trắng) và cam kết sẽ thảo luận “với mục đích phát triển các dự án Web3 khác nhau bằng công nghệ blockchain”, một bài đăng trên blog cho biết.

Họ cũng đã tổ chức cuộc thi hackathon về xây dựng quy tắc của tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào cuối năm 2023. Qua đó, các bên liên quan có thể bày tỏ những gì họ muốn từ nhà hoạch định chính sách. Kawasaki, đồng thời là nhà điều hành của web3PT, cho biết thêm: “Thông qua hackathon, cả các vấn đề ngắn hạn và trung hạn đến dài hạn đều trở nên rõ ràng”.


Một lĩnh vực đáng quan tâm là cần phải có sự rõ ràng hơn về DAO và liệu các công ty có cần triển khai hợp đồng thông minh để phân loại là DAO hay không, điều mà chủ tịch Taira của web3PT cho rằng sẽ thu hẹp theo thời gian.

“Bước tiếp theo là phản ánh rõ ràng điều này trong Whitepaper”, Kawaski nói và cho biết thêm họ sẽ cần phát triển các quy định cho DAO. “Hơn nữa, chúng tôi muốn nắm bắt tình hình hiện tại ở các lĩnh vực khác ngoài DAO và xác định những điểm quan trọng mới cho chính sách trong web3PT”.

Web3PT cũng đã cố gắng thuyết phục ủy ban điều tra hệ thống thuế của đảng hiểu và thông qua cải cách thuế đối với quyền sở hữu của bên thứ ba. Đề cương cải cách thuế của Đảng Dân chủ Tự do bao gồm xem xét việc nắm giữ tiền điện tử do các công ty khác phát hành, đã được nội các phê duyệt vào cuối tháng 12. Bây giờ Kawasaki muốn đảm bảo thực hiện cuộc cải cách này.

Credit: Minh Anh Theo Coindesk
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,321
Messages
7,070,023
Members
170,449
Latest member
Gemshunter44

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom