Japan.jpeg

Các công ty crypto ở Nhật Bản đã kêu gọi chính phủ thực hiện cải cách thuế khi hệ thống hiện tại không đồng bộ với các quy tắc thuế ở các quốc gia khác.

Theo CoinPost, các đề xuất đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Cryptoasset Nhật Bản (JCBA) và Hiệp hội Trao đổi Tiền mã hoá Nhật Bản (JVCEA) đã công bố một báo cáo chung kêu gọi cải cách thuế vào năm 2023.

Các cơ quan cũng phát biểu trước báo chí và nêu rõ mục tiêu của họ, chủ yếu tập trung vào sự cần thiết đơn giản hóa quy trình nộp thuế crypto. Cơ quan cũng chỉ ra “sự không nhất quán” trong hệ thống hiện có.

Cụ thể, lưu ý rằng chính sách của Nhật Bản không phù hợp với “hệ thống thuế crypto ở nước ngoài”. Thêm nữa, các cơ quan này khẳng định crypto có vai trò quan trọng trong thế giới Web3.

Điểm sau cùng cũng có thể lọt vào sự quan tâm của các nhà lập pháp cấp cao trong Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, đảng đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm Web3.

Lực lượng đặc nhiệm này đã nói về sự cần thiết phải xem xét lại các quy tắc thuế crypto của Nhật Bản trong bối cảnh các giao thức quá hạn chế đang khiến cho các công ty, nhân tài và nguồn vốn chỉ tồn tại ở nước ngoài. Các nhà lãnh đạo phe đối lập cũng đã lên tiếng trong lời kêu gọi thay đổi của chính họ.

Mấu chốt của vấn đề là crypto hiện được phân loại là “thu nhập khác” trong các tờ khai thuế. Điều này hoàn toàn không giống như bức tranh ở các quốc gia khác, nơi crypto thường phải tuân theo các quy tắc về thuế thu nhập vốn. Ở nhiều quốc gia, lợi nhuận liên quan đến crypto hoàn toàn không bị đánh thuế cho đến khi tiền xu được chuyển đổi thành tiền pháp định.

Nguồn: Cryptonews
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,994
Messages
6,809,785
Members
154,753
Latest member
hanhtay23

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week