News Ngân hàng Silvergate dừng mạng lưới chuyển tiền lên các sàn crypto

Silvergate Bank, ngân hàng bị đồn là gặp khó khăn liên quan đến sự sụp đổ dây chuyền trong ngành crypto, đã cho dừng mạng lưới chuyển tiền lên các sàn tiền mã hóa.

Silvergate-SEN-suspended-1536x884.jpg

Theo thông báo đăng tải rạng sáng ngày 04/03 (giờ Việt Nam), ngân hàng Silvegate Bank, cái tên mới nhất bị cuốn vào cuộc khủng hoảng thanh khoản của ngành crypto, đã quyết định đóng của Silvergate Exchange Network (SEN) – mạng lưới chuyển tiền USD lên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

“Với hiệu lực ngay lập tức, Silvergate Bank đã quyết định cho dừng hoạt động đối với Silvergate Exchange Network (SEN). Những dịch vụ nạp tiền khác vẫn sẽ được tiếp tục như bình thường.”
SEN là sản phẩm chính của Silvergate nhằm thu hút các đối tác tiền mã hóa, cho phép những đơn vị này nhận giao dịch nạp USD từ khách hàng và quy đổi lên tiền trên sàn, cũng như luân chuyển tiền cho nhau. SEN từng có lúc cung cấp dịch vụ cho nhiều ông lớn crypto tại Mỹ và trên thế giới, gồm các sàn Coinbase, FTX, Kraken, Gemini, Bitstamp, Crypto.com, Binance.US; đơn vị phát hành stablecoin Circle, Paxos;…

Tuy nhiên, kể từ sự kiện FTX phá sản vào cuối năm 2022, Silvergate đã bị ảnh hưởng nặng nề và ghi nhận lượng tiền rút khỏi ngân hàng lên đến 8 tỷ USD. Ngân hàng đến đầu tháng 3 thông báo lên SEC rằng sẽ không thể nộp báo cáo tài chính đúng hạn vì đang phải tái đánh giá hoạt động, thống kê lại tài sản và có thể đang đối mặt với các cuộc điều tra từ chính quyền Mỹ.

Tin tức này đã làm dấy lên những lo ngại rằng Silvergate đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng hơn nhận định trước đó. Trước tâm lý hoang mang của nhà đầu tư, lần lượt Coinbase, Circle, Paxos, Gemini, Galaxy Digital,… đã thông báo ngừng hỗ trợ giao dịch nạp rút tiền về tài khoản của Silvergate, về bản chất cắt đứt quan hệ với ngân hàng.

Thị trường tiền mã hóa vào sáng ngày 03/03 đã ghi nhận một cú dump mạnh với lý do chủ đạo là vì tin tức tiêu cực từ Silvergate.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,757
Messages
7,114,769
Members
173,935
Latest member
giacaphenhan

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom