News Sàn Bitfinex lật tẩy thủ đoạn thao túng bằng giao dịch chuyển hàng chục tỷ USD XRP

Sàn tiền mã hóa Bitfinex cho biết đã ngăn chặn thành công âm mưu tấn công vào nền tảng này thông qua thủ đoạn thao túng dữ liệu giao dịch của XRP.

1705325781124.png

Rạng sáng ngày 15/01, cộng đồng tiền mã hóa đã xôn xao trước thông tin xuất hiện loạt giao dịch chuyển lượng lớn token XRP của Ripple, với giá trị lên đến hàng chục tỷ USD và tương đương đến một nửa lượng cung XRP đang lưu hành, lên sàn giao dịch Bitfinex.


Chưa dừng lại ở đó, các giao dịch hàng chục tỷ USD XRP tương tự lên sàn Binance cũng được tài khoản thông báo Whale Alert đăng tải, càng khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.


CEO sàn Bitfinex là ông Paolo Ardoino đã lên tiếng về vụ việc, tiết lộ rằng đã có một âm mưu tấn công vào Bitfinex thông qua lỗ hổng có tên “Partial Payment Exploit”. Theo đó, kẻ xấu sẽ nhập một giá trị XRP muốn chuyển đi rất lớn vào trường “Amount” của giao dịch, thế nhưng mạng lưới sẽ chỉ sử dụng số liệu thực chuyển có trong trường “DeliveredAmount”.


Bitfinex tuyên bố đã tham chiếu đúng dữ liệu từ “DeliveredAmount”, do đó không ghi nhận vấn đề gì, trong khi Whale Alert thì lại sử dụng số từ “Amount”, dẫn đến những bài đăng gây náo loạn cộng đồng.

Whale Alert cũng nhanh chóng xóa các bài đăng trên, thừa nhận đã mắc sai sót trong quá trình tham chiếu dữ liệu từ node xử lý giao dịch của mạng lưới Ripple và đã khắc phục vấn đề.

 

Announcements

Forum statistics

Threads
418,077
Messages
7,067,078
Members
170,228
Latest member
hopphoiquangodf
Back
Top Bottom