News Kẻ tấn công Bitfinex đã cố gắng sử dụng XRP nhưng thất bại

Theo CTO của Bitfinex Paolo Ardoino, một kẻ tấn công đã cố gắng sử dụng tính năng thanh toán một phần của XRP để tận dụng sàn giao dịch tiền điện tử của ông nhưng đã thất bại.

1705362589191.png

Một giao dịch giả định trị giá gần 15 tỷ USD XRP từ một ví không xác định đến Bitfinex vào ngày 14 tháng 1 không bao giờ được thực hiện và là một phần của một cuộc thử nghiệm ‘tận dụng thanh toán một phần’ thất bại, theo CTO của Bitfinex Paolo Ardoino.

Giao dịch ban đầu được đặc biệt chú ý bởi theo dõi blockchain Whale Alert, mà cho rằng họ đã thấy một giao dịch 25.6 tỷ XRP – gần một nửa của tổng cung XRP – từ một ví không xác định đến Bitfinex. Tuy nhiên, Whale Alert sau đó xóa bài đăng và nói rằng có “vấn đề với việc đọc đúng phản hồi của nút Ripple, dẫn đến một số bài đăng sai.”

1705362558874.png


Sau đó, Ardoino giải thích trên X rằng “một người đã cố gắng tấn công” Bitfinex thông qua một “Cuộc tấn công tận dụng thanh toán một phần” với kẻ tấn công sẽ kỳ vọng sàn giao dịch đã cấu hình sai phần mềm của mình để xử lý thanh toán một phần.

Một cuộc tấn công tận dụng thanh toán một phần hoạt động bằng cách giả định rằng một công ty có một hệ thống cấu hình không đúng, chỉ đọc trường “số lượng” của một giao dịch XRP – được đặt ở mức cao. Trên thực tế, kẻ khai thác gửi một lượng nhỏ hơn như được chỉ định trong một trường giao dịch khác và nhắm đến việc nhận điểm tín dụng cho sự khác biệt từ công ty.

Tuy nhiên, Ardoino lưu ý rằng cuộc tấn công đã thất bại vì “Bitfinex xử lý đúng trường dữ liệu ‘delivered_amount’. Theo dữ liệu blockchain, kẻ tấn công cũng đã thử nghiệm một cuộc tấn công lên Binance với một giao dịch chuyển khoản 58.9 tỷ XRP, cũng thất bại tương tự.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,946
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom