News Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG muốn hỗ trợ phát hành Stablecoin toàn cầu

MUFG cho biết họ sẽ cho phép nhà phát hành stablecoin đúc stablecoin thông qua nền tảng chuỗi khối Progmat của họ.
1687507224163.png

Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, hiện đang đàm phán với các nhà phát hành stablecoin toàn cầu để phát hành mã thông báo thông qua nền tảng chuỗi khối của riêng mình.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, luật stablecoin của Nhật Bản có hiệu lực cho phép các ngân hàng , công ty ủy thác và đại lý chuyển tiền đã đăng ký phát hành các loại tiền điện tử này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của MUFG, Tatsuya Saito cho biết: “Các tổ chức phát hành và người dùng có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng stablecoin khi luật này có hiệu lực.”

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, cung cấp cho các nhà đầu tư một tài sản đáng tin cậy để giữ tiền.

Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, các cơ quan quản lý đã tăng cường giám sát các stablecoin. Tại Nhật Bản, luật pháp đã được đưa ra để thúc đẩy việc sử dụng stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng một loại tiền tệ tương ứng, đảm bảo tính ổn định và minh bạch cao hơn.

Saito nói rằng gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản MUFG đang nghiên cứu sử dụng Progmat của mình để phát hành mã thông báo bảo mật cho bên thứ ba. Ngoài ra, hiện tại ngân hàng không có kế hoạch phát hành stablecoin của riêng mình.

Hiện tại, MUFG đang thảo luận về stablecoin với các tổ chức tài chính Nhật Bản, công ty giải trí cũng như các doanh nghiệp phi tài chính khác.

Saito nói thêm rằng đã có những yêu cầu đến từ các tập đoàn tài chính nước ngoài. Do đó, Nhật Bản có thể trở thành trung tâm phát hành stablecoin.

Tether, stablecoin hàng đầu, nắm giữ hơn 60% giá trị thị trường trong lĩnh vực stablecoin. Đồng tiền ổn định được xếp hạng thứ hai là USD Coin của Circle Internet Financial Ltd.

Theo Saito, thực tế là stablecoin có thể dựa trên nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả đồng đô la. Saito tin rằng điều này mang đến một cơ hội quan trọng cho Nhật Bản.

Mặc dù Nhật Bản đã thực hiện các bước để nới lỏng một số quy định về tiền điện tử, chẳng hạn như niêm yết mã thông báo và đánh thuế, nhưng nước này thường được coi là có các quy định nghiêm ngặt trong ngành.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,194
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom