News Binance tìm cách ra mắt stablecoin tại Nhật Bản

Binance Nhật Bản đang có kế hoạch tung ra các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng fiat USD, EUR và JPY (yên Nhật).

1695771495153.png

Theo chia sẻ của ông Takeshi Chino, Giám đốc chi nhánh ngân hàng uỷ thác của tập đoàn Mitsubishi UFJ (MUFG), Binance Japan đang cùng MUFG hợp tác để ra mắt ít nhất 3 đồng stablecoin vào năm 2024, được đảm bảo bởi các đồng pháp định là USD (đô la Mỹ), EUR (euro) và JPY (yên Nhật).

Kế hoạch phát hành stablecoin yêu cầu Binance phải có giấy phép tại Nhật Bản, dưới tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hoá. Nếu đi theo kế hoạch, người dùng tại Nhật có thể dùng stablecoin do Binance phát hành để giao dịch và thanh toán.

Nhật Bản đã hợp pháp hóa việc phát hành stablecoin của các công ty được cấp phép vào tháng 6. Kể từ đó nhiều công ty tại đây như Orix Corp. đã bắt đầu cân nhắc về việc tung ra stablecoin phục vụ cho hoạt động chuyển tiền và thanh toán tiện lợi hơn.

Bên cạnh Binance, MUFG cũng đã thảo luận với nhiều công ty khác về việc sử dụng nền tảng blockchain Progmat để mint stablecoin bảo chứng bởi tiền pháp định.

Theo chia sẻ trong cuộc phỏng vấn, thị trường stablecoin tại xứ sở mặt trời mọc có tiềm năng phát triển lên tới 5 nghìn tỷ yên (34 tỷ USD), gần bằng 1/4 thị trường toàn cầu theo ước tính hiện tại.

Như Coin68 đưa tin, Binance chính thức trở lại thị trường Nhật Bản vào tháng 8/2023 sau nhiều lần bị gây sức ép về mặt pháp lý. Sự tái nhập của Binance thực chất là việc “sang tên” sàn giao dịch SEBC mà Binance mua lại vào cuối năm ngoái.

SEBC được quản lý dưới quyền Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA), do đó nó đã mở đường cho Binance thâm nhập vào thị trường Nhật Bản một cách chính thống và hợp pháp. Binance Japan hiện đang niêm yết 34 token và có dự định nâng con số này lên 100.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,334
Messages
7,042,297
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom