News Mỹ đã phong tỏa đến 700 triệu USD tài sản của Sam Bankman-Fried

Giới chức Mỹ khẳng định đã phong tỏa đến 700 triệu USD tài sản của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và đang muốn giành quyền kiểm soát số tiền này.

SBF-New-York.jpg

Theo tài liệu gửi lên tòa án Mỹ vào ngày 20/01, luật sư đại diện cho chính quyền Mỹ trong vụ kiện chống lại cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết giới chức liên bang đã phong tỏa 697 triệu USD tài sản được cho là của nhân vật này.

Cụ thể, các tài sản được công bố trước tòa gồm 55 triệu cổ phiếu Robinhood, trị giá khoảng 526 triệu USD ở thời điểm hiện tại, và 171 triệu USD tiền mặt có trong mạng lưới các công ty thuộc quyền kiểm soát của Sam Bankman-Fried, gồm: 6 triệu USD ở ngân hàng Silvergate, 50 triệu USD ở ngân hàng Moonstone, số tiền không được công bố trong một tài khoản Binance.US và hai tài khoản Binance.

Phía luật sư muốn tòa án cho chính quyền Mỹ được tịch thu toàn bộ lượng tài sản trên với lý do chúng là tang vật của cuộc điều tra cáo buộc lừa đảo và gian lận nhắm vào cựu CEO FTX, chứ không phải là tài sản phá sản và phải bàn giao lại cho sàn FTX.

Như đã được Coin68 đưa tin, lượng 55 triệu cổ phiếu Robinhood trên đang là đối tượng tranh chấp của 4 bên, gồm

– Ông Sam Bankman-Fried, người tuyên bố cần số cổ phiếu này vì đó là tài sản cá nhân được người này bỏ tiền ra mua và cần ở thời điểm hiện tại để phục vụ cuộc chiến pháp lý sắp tới.

– Sàn giao dịch FTX, đơn vị cho rằng ông Sam Bankman-Fried đã sử dụng tài sản người dùng FTX để mua cổ phiếu.

– Công ty lending BlockFi, đơn vị nói rằng ông Sam Bankman-Fried đã dùng số cổ phiếu này để thế chấp cho khoản vay ở BlockFi và hiện đã phá sản khi không nhận được thế chấp.

– Emergent Fidelity Technologies, công ty con do Sam Bankman-Fried lập ra để thực hiện thương vụ mua cổ phiếu.

Sở dĩ ai cũng muốn giành quyền sở hữu lượng cổ phiếu này là bởi nó là tài sản thanh khoản cao duy nhất mà FTX/Alameda nắm giữ, vốn có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt.

Sau khi FTX phá sản và buộc phải từ chức CEO, ông Sam Bankman-Fried tuyên bố mình chỉ còn lại khoảng 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng – một con số ít ỏi so với khối tài sản khổng lồ 28 tỷ USD vào thời điểm cực thịnh của FTX.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,498
Messages
7,097,388
Members
172,586
Latest member
Tapgo

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom