News Robinhood mua lại cổ phần từ Sam Bankman-Fried với giá 605,7 triệu USD

55 triệu cổ phiếu HOOD thuộc sở hữu bởi Sam Bankman-Fried và đồng sáng lập FTX Gary Wang đã được Chính phủ Hoa Kỳ đồng ý bán lại cho Robinhood.

1693615604292.png

Robinhood mua lại cổ phần của chính công ty từ Sam Bankman-Fried​

Tối ngày 01/09/2023, Bloomberg đưa tin nền tảng giao dịch Robinhood (HOOD) đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Mỹ để mua lại 605,7 triệu USD cổ phiếu HOOD trước đây thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa hiện đã phá sản FTX.


Đầu năm 2023, 55 triệu cổ phiếu của Robinhood (HOOD) đã bị tịch thu và chuyển giao cho Chính phủ Hoa Kỳ lưu giữ sau khi FTX và Emergent của Bankman-Fried đã nộp đơn bảo hộ phá sản vào cuối năm 2022.

Lệnh tịch thu được Tòa án New York, nơi thụ lý cáo trạng buộc tội lừa đảo và gian lận của Bộ Tư pháp Mỹ đối với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, đưa ra với lý do làm tang vật phục vụ cuộc điều tra nhắm vào nhân vật này và những sai phạm tại FTX – Alameda. Ông Bankman-Fried vào hôm 04/01 đã chọn không nhận tội và xác định sẽ đấu tranh pháp lý với chính quyền Mỹ.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ngày 30/08/2023, thỏa thuận mua lại 55 triệu cổ phiếu với giá 10,96 USD/ cổ phiếu đã được Tòa án Quận phía Nam New York của Hoa Kỳ phê duyệt vào ngày 28/08/2023 vừa qua.

Ông Jason Warnick, Giám đốc tài chính của Robinhood Markets, cho biết trong một tuyên bố:

"Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành việc mua số cổ phiếu này và mong muốn thực hiện các kế hoạch tăng trưởng thay mặt cho khách hàng và cổ đông của chúng tôi".
Sau tin tức, cổ phiếu Robinhood đã tăng 3,86% lên 11,31 USD trong phiên giao dịch sớm trên thị trường chứng khoán.

1693615645448.png


Robinhood Markets Inc. là nền tảng giao dịch tài chính có trụ sở tại California (Mỹ). Vào thời điểm mới gia nhập thị trường tiền mã hoá, Robinhood hợp tác với Jump Trading để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và sắm vai nhà tạo lập thị trường (Market Maker), giúp sinh lợi nhuận cho Robinhood.

Tuy nhiên, cuộc trấn áp tiền mã hóa của chính phủ Hoa Kỳ trong năm 2023, tiêu biểu là đơn kiện của SEC đối với hai sàn giao dịch crypto hàng đầu Binance và Coinbase, đã khiến các công ty tài chính truyền thống như Robinhood và Jump Trading chấm dứt mối quan hệ hợp tác.

Gần đây còn có thông tin về chiếc ví Bitcoin lớn thứ 3 thế giới đang nắm giữ 118.300 BTC (trị giá 3 tỷ USD) và ví top 5 holder ETH thuộc sở hữu của Robinhood.

Lượng cổ phiếu đã bị tranh chấp trong quá khứ​

Lượng cổ phiếu Robinhood trên đã là đối tượng tranh chấp của nhiều bên, bao gồm:

– Sàn giao dịch FTX, đơn vị cho rằng ông Sam Bankman-Fried đã sử dụng tài sản người dùng FTX để mua cổ phiếu.

– Công ty lending BlockFi, đơn vị nói rằng ông Sam Bankman-Fried đã dùng số cổ phiếu này để thế chấp cho khoản vay ở BlockFi và hiện đã phá sản khi không nhận được thế chấp.

– Emergent Fidelity Technologies, công ty con do Sam Bankman-Fried lập ra để thực hiện thương vụ mua cổ phiếu.

– Cá nhân ông Sam Bankman-Fried, người nắm giữ giấy tờ của thương vụ mua cổ phiếu.

Sở dĩ ai cũng muốn giành quyền sở hữu lượng cổ phiếu này là bởi nó là tài sản thanh khoản cao duy nhất mà FTX/Alameda nắm giữ, vốn có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt.

Nhà đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried vẫn đang vướng vào vụ kiện "gánh chịu hậu quả" từ vụ sụp đổ của sàn giao dịch. Chính phủ Mỹ đã công bố 4 triệu trang bằng chứng chống lại cựu CEO FTX, nhưng ông vẫn quyết định không nhận tội, thậm chí còn đổ lỗi cho cố vấn, để tiếp tục đấu tranh chống lại cáo trạng lừa đảo đặt ra bởi chính quyền Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,307
Messages
6,988,783
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom