News Sam Bankman-Fried thay đổi luật sư trước thềm tuyên án

Việc Sam Bankman-Fried chuyển đổi sang cùng một luật sư với cựu CEO Celsius Alex Mashinsky dấy lên nhiều mâu thuẫn tiềm ẩn giữa hai công ty phá sản.

1708580981961.png

Sự thay đổi về đại diện pháp lý của Sam Bankman-Fried đã được chính thức hoá trong buổi điều trần ngày 21/02, ngay trước thời điểm bước vào buổi tuyên án quan trọng ngày 28/03/2024.

Ông Mukasey là người được bổ nhiệm cho vị trí luật sư bào chữa chính cho Bankman-Fried, thay thế cho Mark Cohen và Christian Everdell. Đáng chú ý, Mukasey cũng là người đại diện cho cựu Giám đốc điều hành của Celsius Alex Mashinsky xử lý các phiên tố tụng sắp tới.

Điều này đã dấy lên mối quan ngại về xung đột giữa hai công ty phá sản, đặc biệt khi Alameda Research là chủ nợ 13 triệu USD của Celsius sau khi công ty phá sản. Do đó, các công tố viên đã yêu cầu một buổi điều trần ở Curcio để làm rõ khúc mắc và đảm bảo không có vấn đề gì khi từ cả hai bên thuê cùng một đội ngũ pháp lý.

Tại buổi điều trần ngày 21/02, Sam Bankman-Fried đã chọn bỏ qua những lo ngại về xung đột lợi ích và xác nhận tiếp tục chọn Mukasey làm luật sư của mình. Ông cũng xác nhận rằng các luật sư xét xử trước đây của ông, Mark Cohen và Christian Everdell, sẽ rút khỏi vụ tố tụng.

Về phía cựu CEO Celsius Mashinsky, tại buổi điều trần riêng biệt, ông cũng tuyên bố không phản đối việc luật sư Mukasey dẫn dắt cả hai phiên tòa vì vụ án của ông sẽ bắt đầu vài tuần sau khi vụ án của Bankman-Fried kết thúc. Tương tự, ông cũng bỏ qua mọi lo ngại xung quanh khả năng xảy ra xung đột lợi ích.

Bằng cách từ bỏ những lo ngại này, Mashinsky đã tạo thuận lợi cho con đường pháp lý suôn sẻ hơn cho cả trường hợp của ông và Bankman-Fried, đồng thời thừa nhận năng lực chuyên môn của Mukasey trong việc quản lý việc đại diện cho cả hai khách hàng mà không gây mâu thuẫn.

Xuất hiện tại phiên toà hôm qua, Bankman-Fried gây bất ngờ với sự thay đổi rõ rệt trong phong thái và ngoài hình, theo các nhà quan sát có mặt tại đây. Anh trở nên u ám hơn với bộ quần áo trong tù và cùm, báo hiệu mức độ nghiêm trọng hiện trạng của anh sau khi bị giam giữ tại nhà tù MDC ở thành phố New York (Mỹ) chờ đến ngày tuyên án.

1708581003761.png

Hình ảnh gần đây nhất ghi nhận được của Sam Bankman-Fried​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,530
Messages
7,111,659
Members
173,704
Latest member
dientichhinhthoi

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom