News MetaMask công bố thay đổi mới liên quan đến dữ liệu người dùng

Dịch vụ ví MetaMask vừa giới thiệu tính năng bảo mật và kiểm soát an ninh mới cho người dùng, đặc biệt là trong việc đơn giản hoá khâu thay đổi cổng kết nối RPC.

MetaMask-Adds-Instant-Bank-to-Crypto-Transfers.jpeg

MetaMask vừa giới thiệu một loạt tính năng mới cho phép người dùng có thể quản lý dữ liệu cá nhân của mình. Các tính năng này gồm quản lý việc dữ liệu người dùng có bị chuyển sang cho bên dịch vụ thứ ba hay không. Ngoài ra, tính năng mới cho phép giảm nguy cơ bị tấn công phishing và giúp giải mã các giao dịch gửi đến.

Việc chuyển đổi giữa các cổng kết nối RPC (Remote Procedure Call) sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong đó, các nhà cung cấp RPC là đơn vị cung cấp node, cho phép ứng dụng như MetaMask kết nối với các blockchain, giúp truyền tải giao dịch của người dùng lên mạng lưới được hỗ trợ. Người dùng giờ có thể sử dụng cổng RPC tuỳ ý, thay vì cổng mặc định Infura do MetaMask hỗ trợ trước đó.

Để thực hiện điều này, người dùng cần vào mục “thiết lập bảo mật nâng cao” – Advanced Privacy Setting, sau đó chọn cổng RPC phù hợp cho mình.


Nâng cấp này đến sau khi ConsenSys bị chỉ trích thu thấp dữ liệu người dùng thông qua hạ tầng của Infura. ConsenSys là công ty cung cấp phần mềm hỗ trợ Ethereum và là chủ sở hữu của MetaMask lẫn Infura.

Theo đó, ConsenSys khẳng định rằng mình không thu thập dữ liệu của người dùng nếu họ sử dụng một cổng kết nối RPC khác.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,376
Messages
7,097,338
Members
172,387
Latest member
luois196

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom