News MetaMask vượt mốc 30 triệu người dùng, tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại

Mặc dù vốn hoá của thị trường tiền mã hoá nói chung vẫn chưa đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lượng người dùng MetaMask đang tiệm cận cột mốc ATH trong quá khứ.

1708469558439.png

MetaMask vượt mốc 30 triệu người dùng, tiệm cận mức cao nhất mọi thời đại. Ảnh: Bloomberg

Ví Web3 phổ biến MetaMask báo cáo số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) đã tăng 55% so với quý trước - "nhảy vọt" từ con số 19 triệu hồi tháng 09/2023 lên hơn 30 triệu MAU vào tháng 01/2024.

Con số này tương đương mức tăng 200% so với cột mốc 10 triệu người dùng vào tháng 08/2021, và tiệm cận với mức cao kỷ lục 31,7 triệu người dùng được ghi nhận bởi công ty chủ quản Consensys vào tháng 01/2022.

Mới đây, MetaMask còn tăng cường độ an ninh cho người dùng thông qua sự hợp tác với công ty bảo mật Web3 Blockaid để chính thức triển khai tính năng cảnh báo rủi ro trước khi giao dịch đã được thử nghiệm vào tháng 11/2023.

Tính năng mới sẽ được tích hợp mặc định trong tiện ích mở rộng trình duyệt Web và ứng dụng di động trên các mạng lưới Linea, BNB Chain, Polygon, Arbitrum, Optimism và Avalanche.


MetaMask là một ví crypto, có khả năng tương tác với Ethereum và các EVM blockchain. MetaMask cho phép người dùng tự lưu ký và giao dịch tiền mã hóa của họ thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt Web (Chrome, Edge...) hoặc ứng dụng ví dành riêng cho di động trên iOS, Android.

Dù đã ra mắt từ năm 2016 được hậu thuẫn bởi gã khổng lồ Consensys, nhưng MetaMask tiếp tục là một trong những ví tiền mã hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vượt qua hàng loạt các đối thủ cạnh tranh liên tục gây sức hút trong thời gian vừa qua - bao gồm Rabby, Rainbow, và Phantom.

Blockaid là một công ty bảo mật Web3 có trụ sở tại New York (Hoa Kỳ), được thành lập vào tháng 09/2022 bởi hai cựu tình báo quân đội Israel là Ben-Natan và Raz Niv. Cả hai nhân vật này đều từng làm việc tại Đơn vị 8200, lực lượng tình báo mạng của quân đội Israel. Blockaid đã huy động thành công 33 triệu USD do Ribbit Capital và Variant dẫn đầu.

Động thái mới nhất của MetaMask nhằm cạnh tranh với các sản phẩm bảo mật hiện có trong các ví đối thủ nêu trên, hoặc các tiện ích mở rộng trình duyệt như Wallet Guard, Metadock của Blocksec, Scam Sniffer, Aegis của PeckShield và các sản phẩm khác.

Đồng sáng lập MetaMask Dan Finlay cho biết:

"Đây là một bước quan trọng để đảm bảo MetaMask vẫn đi đầu trong các ví tiền mã hóa an toàn, tự giám sát cho cả người dùng mới và người dùng kỳ cựu".

MetaMask ước tính rằng các cảnh báo bảo mật sẽ ngăn chặn tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la bị đánh cắp trong lĩnh vực tiền mã hóa. Chỉ riêng trong năm 2023, ngành crypto chịu thiệt hại hơn 1,95 tỷ USD theo nhiều hình thức hack/exploit (tấn công bảo mật), phishing scam (tấn công mạo nhận) và rug pull, giảm gần một nửa so với con số kỷ lục 3 tỷ USD bị tổn thất trong năm 2022.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,533
Messages
7,111,772
Members
173,709
Latest member
realkdsg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom