News Kwon ra tòa tại Montenegro vào ngày 11 tháng 5 về tội giả mạo hộ chiếu

Kwon Do-hyeong, người đang bị điều tra ở một số quốc gia vì cáo buộc gian lận liên quan đến sự sụp đổ của dự án tiền điện tử Terraform Labs, sẽ ra tòa vào ngày 11 tháng 5 tại Montenegro với cáo buộc hộ chiếu giả.
do-kwon-toi-van-dang-viet-code-o-phong-khach.jpg

Kwon đã bị bắt vào ngày 23 tháng 3 tại sân bay ở Podgorica cùng với giám đốc tài chính của Terraform Labs, Han Chang-joon. Cả hai đã bị giam giữ kể từ đó. Kwon đã nhận được thông báo đỏ của Interpol yêu cầu giam giữ anh ta.

Kwon được cho là đang cố gắng đến Dubai và bị cáo buộc đã giữ một số tài liệu du lịch, giấy tờ tùy thân dưới các tên khác nhau. Cả Kwon và Han đều là công dân Hàn Quốc.

Tòa án Montenegro đã công bố bản cáo trạng của Kwon và Han vào ngày 21 tháng 4 và gia hạn giam giữ họ.

Kwon bị truy nã ở Mỹ và Hàn Quốc, nơi các công tố viên cáo buộc anh ta gian lận và một số cáo buộc khác liên quan đến sự sụp đổ của dự án tiền điện tử Terra-Luna trị giá 40 tỷ USD vào tháng 5 năm ngoái.

Kwon đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại anh ta. Terraform Labs đã tuyên bố rằng cuộc điều tra của Hàn Quốc về Terra-Luna đã bị chính trị hóa và tuyên bố các cáo buộc là vô căn cứ.

Trong một diễn biến liên quan, các luật sư của Kwon tại Hoa Kỳ đã yêu cầu một tòa án tại tòa án Quận phía Nam của New York bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ trình cáo buộc lãnh đạo Terraform Labs gian lận liên quan đến “chứng khoán tài sản tiền điện tử .

Các luật sư của Kwon cho biết Terra stablecoin là một loại tiền tệ và việc SEC khẳng định các quy định về chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,056
Messages
6,943,136
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom