News Hoa Kỳ có thể “giết chết” DeFi nếu đề xuất mới của IRS được chấp thuận

Đề xuất tái định nghĩa một từ trong các quy tắc thuế liên bang của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cơ quan Thu nhập Nội địa (IRS), nếu được chấp nhận, sẽ vĩnh viễn phá hủy hoặc tạm gác bỏ bất kỳ dự án tài chính nào, theo thông báo của Hiệp hội Blockchain. Điều này ảnh hưởng đến hệ thống Tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hoa Kỳ.

Trong bình luận 33 trang được nộp hôm nay liên quan đến sự thay đổi đề xuất, nhóm lợi ích cho tiền điện tử hàng đầu đã trình bày một vụ kiện phức tạp đến IRS về lý do tại sao thay đổi trong cái nhìn của từ "môi giới," mà cơ quan đề xuất vào cuối tháng 8, sẽ phá hủy ngành công nghiệp DeFi ở Hoa Kỳ.

Trong số các điều khác, quy tắc sẽ mở rộng thuật ngữ "môi giới" để áp dụng cho bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử trung ương nào hoạt động tại Hoa Kỳ hoặc cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ chuyển giao tài sản kỹ thuật số thuộc sở hữu của người khác. Điều này sẽ áp dụng cho bất kỳ giao thức DeFi nào, nhóm cho biết, khiến cho các sàn giao dịch tập trung và các dự án tài chính phi tập trung ở Hoa Kỳ phải tuân thủ các quy tắc báo cáo giống như các nhà môi giới chứng khoán và trái phiếu.

Hiệp hội Blockchain nói rằng đây là một tiêu chuẩn không thể áp đặt lên các dự án DeFi.

"Nó sẽ đẩy các dự án phi tập trung ở Mỹ ra khỏi nước ngoài hoặc làm chúng biến mất hoàn toàn", Marisa Tashman Coppel, cố vấn cấp cao của Hiệp hội Blockchain, viết trên Twitter.


Chìa khóa của lập luận của Hiệp hội Blockchain, như được mô tả trong thư gửi IRS hôm nay, là toàn bộ mục tiêu của DeFi là tạo ra hệ thống tài chính không tin cậy bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và tự động hóa để ngăn chặn các nhà sáng lập dự án kiểm soát hoặc truy cập tài chính và thông tin của người dùng.

"Mọi cố gắng liên kết địa chỉ ví với danh tính cá nhân sẽ tạo ra vấn đề quyền riêng tư nghiêm trọng và vĩnh viễn cho những người dùng đó. Tương tự như việc giao dịch thẻ tín dụng được công bố trực tuyến trong một khoảng thời gian dài, điều này sẽ làm lộ ra toàn bộ lịch sử giao dịch của mỗi người dùng cho thế giới", nhóm nói.

"Không cần phải tưởng tượng nhiều để hiểu rằng đây là một kết quả không chấp nhận được", nhóm kết luận.

Quy tắc đề xuất của IRS mở cửa cho một khoảng thời gian bình luận công cộng kéo dài 74 ngày và kết thúc hôm nay. Trong thời kỳ đó, quy tắc thu hút hơn 124,000 ý kiến đánh giá từ công chúng. IRS đã tổ chức một phiên điều trần công cộng về quy tắc, sau đó IRS quyết định về việc áp dụng quy tắc.

Coppel, người đã phát biểu tại phiên điều trần, nói rằng các quan chức của IRS đã "tham gia và đặt câu hỏi có tâm huyết, cho thấy họ đang nghiêm túc xem xét các vấn đề liên quan đến công nghệ phi tập trung, NFT và stablecoins".

"Tôi cảm thấy lạc quan một cách cẩn thận," cô nói về buổi điều trần.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,790
Messages
7,045,480
Members
168,953
Latest member
holdcoin
Back
Top Bottom