News IRS tuyển dụng cựu giám đốc của BinanceUS và TaxBit

Trong một động thái chiến lược nhằm tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Sở Thuế vụ (IRS) đã tranh thủ chuyên môn của hai giám đốc tài sản kỹ thuật số dày dạn kinh nghiệm, báo hiệu một cách tiếp cận chủ động đối với việc tuân thủ và thực thi tiền điện tử.

1709167276294.png

Sulolit “Raj” Mukherjee, cựu giám đốc thuế toàn cầu của công ty phần mềm blockchain ConsenSys và là người đóng góp trước đây tại đơn vị Binance tại Hoa Kỳ, đã được bổ nhiệm làm cố vấn cho IRS. Tham gia cùng Mukherjee là Seth Wilks, phó chủ tịch gần đây phụ trách quan hệ chính phủ và thành công tại TaxBit, một công ty phần mềm thuế tiền điện tử nổi tiếng.

Theo một báo cáo từ Bloomberg, trích dẫn một tuyên bố do IRS đưa ra, cả hai giám đốc điều hành đều được thiết lập để đóng vai trò then chốt trong việc chỉ đạo các nỗ lực của cơ quan trong việc tuân thủ và thực thi tiền điện tử.

Trong khi giá của tiền điện tử tiếp tục tăng, IRS đang chuẩn bị thực hiện các quy định cuối cùng sẽ bắt buộc các nhà môi giới tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch, cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch của khách hàng của họ cho chính phủ Hoa Kỳ.

Động thái này là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn của IRS nhằm giải quyết sự gia tăng các vụ án liên quan đến trốn thuế bằng tiền điện tử, điều này đã đặt ra những thách thức mới cho đơn vị chịu trách nhiệm điều tra tội phạm tài chính của cơ quan.

Ủy viên IRS Danny Werfel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp chuyên môn của khu vực tư nhân, nêu rõ:

Việc huy động chuyên môn từ khu vực tư nhân để làm việc với nhóm IRS là rất quan trọng để xây dựng thành công các nỗ lực của cơ quan liên quan đến tài sản kỹ thuật số và giúp chúng tôi thực hiện điều đó theo cách phù hợp với mọi người.

Trong khi Hoa Kỳ hiện đang cố gắng đưa ra một khuôn khổ về thuế tài sản kỹ thuật số thì Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền của Hàn Quốc đã đề xuất hoãn đánh thuế đối với lợi nhuận đầu tư vào tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,440
Messages
7,085,805
Members
171,494
Latest member
andreseu9

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom