News IRS hoãn thực thi quy tắc báo cáo tài sản kỹ thuật số

Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ (IRS) đã tuyên bố tạm thời hoãn việc các doanh nghiệp báo cáo một số giao dịch tài sản kỹ thuật số nhất định. Hướng dẫn mới nhất, được nêu trong Thông báo 2024-4, khiến nhiều người trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số cảm thấy nhẹ nhõm.

1705586644054.png

Như đã báo cáo trước đó, Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng, gần đây đã sửa đổi các quy tắc đối với người nộp thuế tham gia vào thương mại hoặc kinh doanh, đã mở rộng định nghĩa về tiền mặt để bao gồm cả tài sản kỹ thuật số.

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp phải báo cáo mọi giao dịch nhận tài sản kỹ thuật số trên 10,000 USD, giống như các giao dịch tiền mặt.

Tuy nhiên, thông báo mới đưa ra hướng dẫn chuyển tiếp, trì hoãn các yêu cầu này cho đến khi các quy định tiếp theo được ban hành.

Bất chấp biện pháp cứu trợ tạm thời này, các quy tắc báo cáo giao dịch tiền mặt truyền thống vẫn không bị ảnh hưởng.

Các doanh nghiệp phải tiếp tục báo cáo các giao dịch tiền mặt trên 10,000 USD trong vòng 15 ngày kể từ ngày giao dịch.

Kho bạc và IRS đã làm rõ ý định ban hành các quy định được đề xuất để báo cáo tài sản kỹ thuật số. Những đề xuất này sẽ cung cấp thêm các chi tiết và thủ tục, tạo cơ hội cho công chúng lấy ý kiến và có thể có các buổi điều trần công khai.

Quyết định tạm thời lùi bước của cơ quan quản lý thuế đã được nhiều người hoan nghênh. Hiệp hội Blockchain đã tuyên bố trong một bài đăng trên X rằng việc hoãn lại này là “một bước tiến tích cực do tính bất khả thi và phạm vi báo cáo được yêu cầu”.

Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã đăng trên phương tiện truyền thông, phản ánh Blockchain Association:

Chúng tôi hoan nghênh hành động tạm thời này của IRS để làm rõ các quy định sắp tới về mục 6050I đối với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều này không khắc phục được các vấn đề cơ bản với các yêu cầu báo cáo tài sản kỹ thuật số được xây dựng kém.

IRS chưa chỉ định mốc thời gian để đưa ra các quy định được đề xuất, nhưng cơ hội tiếp nhận ý kiến đóng góp của công chúng cho thấy một cách tiếp cận hợp tác nhằm định hình tương lai của quy định tài sản kỹ thuật số.

Tài khoản GOP X của Dịch vụ Tài chính đã khuyến nghị Quốc hội nên áp dụng luật mới, “Quốc hội phải khẩn trương xem xét Đạo luật Tiếp tục Đổi mới ở Hoa Kỳ, giải pháp lưỡng đảng để khắc phục các yêu cầu báo cáo sai lầm từ IIJA và duy trì hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,206
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom