News CFTC cho biết danh tính DeFi nên là trọng tâm chính sách của Hoa Kỳ

Một báo cáo được công bố hôm thứ Hai cho biết Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), cơ quan quản lý các hợp đồng tương lai, swap và quyền chọn của Hoa Kỳ, muốn các nhà hoạch định chính sách xem xét cách xác định các cá nhân liên quan đến DeFi.

CFTC cho biết tính ẩn danh trong tiền điện tử phải chấm dứt

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần xác định và ưu tiên các dự án được quan tâm nhiều nhất và tập trung vào danh tính kỹ thuật số, chính sách xác minh danh tính khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML) cũng như hiệu chỉnh quyền riêng tư trong DeFi.

Các cơ quan quản lý đang cố gắng giải quyết nhận thức của người tham gia rằng DeFi miễn nhiễm với sự giám sát của cơ quan quản lý, đặc biệt là do việc sử dụng bút danh để che giấu danh tính người dùng và tính chất phi tập trung của ngành khiến việc giao trách nhiệm cho một đối tượng cụ thể trở nên rất khó khăn.


“Tính ẩn danh và phi trung gian mà hầu hết các hệ thống DeFi mang lại gây ra mối lo ngại nghiêm trọng cho các nhà hoạch định chính sách tập trung vào việc đảm bảo các chế độ chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CFT) có hiệu quả và cung cấp các biện pháp bảo vệ thích hợp cho người tiêu dùng”.

Tháng 6 năm ngoái, CFTC, cơ quan đang cạnh tranh với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để trở thành cơ quan quản lý chính của ngành tiền điện tử, đã thắng kiện cáo buộc rằng tổ chức tự trị phi tập trung Ooki DAO cung cấp hàng hóa chưa đăng ký. Đến tháng 9, CFTC đã kiện ba công ty xây dựng một số giao thức DeFi quan trọng nhất vì cung cấp giao dịch phái sinh bất hợp pháp. Các công ty đã phải chịu trách nhiệm chi trả các khoản phí.

Christy Goldsmith Romero, một trong năm Ủy viên CFTC, đồng thời là nhà tài trợ cho Ủy ban Cố vấn Công nghệ của CFTC, nơi có tiểu ban đã đưa ra báo cáo, cho biết:

“Mối quan tâm chính liên quan đến hệ thống DeFi là việc thiếu hụt các ranh giới trách nhiệm và nghĩa vụ giải trình rõ ràng”.

“DeFi không có lộ trình rõ ràng để đảm bảo khả năng truy đòi nạn nhân, bảo vệ chống lại việc khai thác bất hợp pháp hoặc khả năng đưa vào các thay đổi và biện pháp kiểm soát cần thiết trong thời kỳ khủng hoảng và căng thẳng mạng”.

Mạng lưới chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) cũng đang xem xét các biện pháp xác định các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và tuần trước đã cho ra mắt một hệ thống báo cáo quyền sở hữu có lợi ích, yêu cầu nhiều công ty hoạt động ở Hoa Kỳ cho biết ai trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu hoặc kiểm soát họ.

“Chỉ trong một tuần, chúng tôi đã nhận được hơn 100.000 hồ sơ”, Yellen cho biết tại một sự kiện riêng vào thứ Hai.

Credit: @Itadori Theo Coindesk
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,983
Members
170,443
Latest member
789clubpage

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom