News Hình thức giả mạo token ZRO và tips làm airdrop LayerZero

Tin đồn về ZRO token đang xuất hiện ngày một nhiều, tuy nhiên chưa có token nào chính thức được triển khai. Người dùng vẫn còn thời gian để tối ưu cơ hội nhận airdrop từ LayerZero.

1689838671385.png

LayerZero được cộng đồng chờ đón là một trong những dự án sẽ airdrop lớn cho người dùng. Tới nay đã có một vài thông tin rò rỉ về việc dự án chuẩn bị triển khai ZRO token. Tuy nhiên LayerZero vẫn chưa chính thức phát hành và các token on-chain hiện tại là một hình thức lừa đảo.

Hình thức giả mạo token​

LayerZero đã trở thành một trong những dự án được cộng đồng săn đón nhất vì lời đồn đoán airdrop. Dự án nhận được sự chú ý này là do tiềm lực tài chính dồi dào sau khi hoàn thành vòng gọi vốn 120 triệu USD hay một vài thông tin leak từ đoạn code của dự án có chứa ZRO token, mới đây nhất là đồn đoán ZRO được sử dụng làm phí gas trên Stargate V2.

1689838773256.png

Trong thời gian gần đây, kẻ xấu có xu hướng lợi dụng sự FOMO của người dùng về token ZRO, đã tạo ra khá nhiều loại token ZRO on-chain, ngụy trang sao cho giống với token chính chủ từ dự án LayerZero nhất có thể, sau đó lan truyền các token đó. Khi người dùng approve giao dịch các loại token này, các loại tài sản trong ví sẽ “không cánh mà bay”.

1689838785491.png


Đã có một vài KOL trên Twitter cũng đã bị đánh lừa bởi các loại token giả mạo này và lầm tưởng đó là token thực sự được issue bởi LayerZero. Sau đó đã lan truyền tin tức ra cộng đồng khiến người theo dõi của KOL đó bị lầm tưởng. Sau khi làm rõ sự tình, KOL này đã phải đính chính lại thông tin.

Vậy những kẻ xấu đã làm thế nào để giả mạo token ZRO on-chain? Đây là một hình thức ngụy trang token khá tinh vi, dưới đây là một ví dụ:

Sau khi thực hiện triển khai (deploy) token từ một địa chỉ được đặt tên LayerZero: Deployer, địa chỉ ví này ngay lập tức thực hiện rất nhiều giao dịch chuyển token này đi. Địa chỉ ví nhận là những ví nổi bật được nhiều người biết tới như Binance, Multi-sig Stargate, Balancer…

1689838798248.png

Mục đích của hành động này là để tăng sự uy tín và gây chú ý đến token này. Khi một KOL nào đó phát hiện điều này on-chain sẽ chia sẻ lên cộng đồng và cho rằng đây là một “alpha”. Mấu chốt của hình thức ngụy tạo này là trên nhật ký giao dịch hiển thị token được gửi từ địa chỉ ví chính thức LayerZero: Deployer. Tuy nhiên, địa chỉ ví thực sự đã tạo token ZRO lại là 0x395c.

1689838814451.png


Để giả mạo từ địa chỉ ví 0x395c thành địa chỉ ví của LayerZero, kẻ lừa đảo này đã mã hóa cứng ví “team” (ở đây là LayerZero: Deployer) thay thế cho địa chỉ ví owner khi hiển thị trên các giao dịch.

1689838826950.png

Sau khi đã có token và ngụy tạo giao dịch với các địa chỉ ví lớn, kẻ lừa đảo tiếp tục thêm thanh khoản ban đầu cho token này (khoảng 100 ETH), sau đó chờ đợi có người phát hiện ra và phát tán token. Sau khi có người dùng swap, thanh khoản trong pool tăng lên và kẻ xấu rút toàn bộ thanh khoản, thu lợi 38 ETH trong vòng chỉ 17 giờ.

1689838837132.png

Hiện tại, LayerZero vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào về việc token của dự án được triển khai, do đó bất kì thông tin nào về việc airdrop, deploy token đều là thông tin giả mạo.

Trên thực tế, LayerZero vẫn là một dự án tiềm năng với khả năng airdrop cao cho người dùng sớm, dưới đây là một vài tips khi tham gia trải nghiệm các sản phẩm của LayerZero tìm cơ hội nhận airdrop.

Săn airdrop LayerZero hiệu quả​

Cách tốt nhất để tối ưu cơ hội nhận airdrop của LayerZero là làm nổi bật ví của bản thân so với các ví khác. Để theo dõi các hoạt động của ví và so sánh với các tiêu chí dự đoán, người dùng có thể sử dụng các Dashboard của Dune Analytics. Một vài tiêu chí chính người dùng cần chú ý:

  • Số lượng chain gốc đã bridge
  • Số lượng chain đích đã bridge
  • Tổng số lượng giao dịch
  • Tổng khối lượng giao dịch
  • Số ngày sử dụng liên tục

1689838852594.png


Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng trang web của các bên thứ 3 khác như 10kdrop để kiểm tra các hoạt động liên quan tới LayerZero trong quá khứ.

Dù là làm cách nào, các tiêu chí này cũng chỉ là dự đoán dựa trên các đợt airdrop trong quá khứ, quan trọng nhất là các tiêu chí này chưa tính tới các phương pháp lọc sybil từ phía dự án.

Đã có nhiều người nhắm tới đợt airdrop này và sử dụng các phương pháp như bot giao dịch hàng loạt nhiều địa chỉ ví. Tuy nhiên, những cách làm airdrop này không hướng tới tiêu chí người dùng thật và rất có khả năng bị các dự án loại trừ.


Ngoài ra, người dùng cũng nên theo dõi sát sao các thông báo từ phía LayerZero do dự án thường xuyên kết hợp với các dự án khác. Mới nhất, Omni X NFT đã tích hợp với tiêu chuẩn ONFT (Omnichain NFT) của LayerZero và cho phép người dùng mint miễn phí ONFT Omnichain Adventures, sau đó có thể gửi qua nhiều chain khác nhau.

 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,547
Messages
6,980,735
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom