News Delegate hợp tác LayerZero để triển khai giải pháp tên miền Web3 đa chuỗi

Delegate mới đây đã hợp tác cùng LayerZero nhằm triển khai giải pháp tên miền blockchain với tên gọi Clusters.

1706856584977.png

Giải pháp tên miền Web3 không còn mấy xa lạ với người dùng, với ví dụ điển hình là ENS. Tuy nhiên, dịch vụ này lưu dữ liệu hoàn toàn trên mỗi blockchain của Ethereum và coi đây là con trỏ xác thực duy nhất.

Giải pháp mới từ Delegate, với tên gọi Clusters, được kì vọng có thể mang dữ liệu đăng ký các tên miền mở rộng lên nhiều blockchain khác nhau như Ethereum, Solana và cả các mạng lưới thế hệ cũ như Bitcoin.


"Clusters là giải pháp cross-chain, hỗ trợ đa dạng chuẩn ví giúp giảm thiểu việc phân mảnh địa chỉ và hiện tượng săn tên miền. Đây được xem là lớp định danh chuẩn hoá, cho phép người dùng có thể sở hữu tên miền đồng bộ trên nhiều chain khác nhau." - LayerZero chia sẻ trong bài đăng về hợp tác mới này.

Theo đó, LayerZero sẽ là công nghệ nền tảng để hỗ trợ cho sản phẩm trên. Giao thức này sẽ cho phép truyền dữ liệu qua lại giữa các blockchain. Các thay đổi về dữ liệu, trạng thái (state) giữa các chain sẽ được liên tục xác thực chéo giữa các chain, giúp Clusters có thể đảm bảo sự chính xác cho hàng triệu tên miền cũng như địa chỉ ví.

Delegate (trước đây được biết đến với tên gọi Delegate Cash) là đơn vị xây dựng các sản phẩm để quản lý địa chỉ trên blockchain. Giao thức này cho phép người dùng có thể uỷ quyền từ ví tiền mã hoá của mình cho một địa chỉ ví khác.

Ví dụ điển hình nhất là việc một ví nắm giữ NFT có giá trị lớn có thể uỷ quyền cho một ví rỗng. Ví rỗng này sau đó có thể được sử dụng để ký, xác thực các thao tác với quyền hạn như đang nắm giữ NFT nói trên. Khi ví rỗng này gặp sự cố hoặc bị tấn công, tài sản NFT giá trị cao vẫn sẽ được bảo vệ ở ví gốc, từ đó ngăn ngừa những thiệt hại không đáng có khi tham gia sử dụng blockchain.

Theo dữ liệu từ trang web của dự án, Delegate đang tham gia hỗ trợ cho 993 triệu USD giá trị tài sản trên 182.500 địa chỉ ví. Dịch vụ này hiện đã hợp tác với các đơn vị NFT lớn như Yuga Labs, Azuki hay sàn giao dịch OpenSea.

Nhân sự kiện ra mắt, Clusters cho biết đã huy động thành công 9 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư.


Về phía LayerZero, giải pháp này cũng vừa công bố phiên bản V2 cách đây ít ngày với những cập nhật đáng chú ý.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,989
Members
170,446
Latest member
longpnc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom