News Delegate bắt tay cùng LayerZero tung ra Clusters, cạnh tranh với Ethereum Name Service

Dự án cơ sở hạ tầng Ethereum Delegate hôm nay sẽ ra mắt một giao thức đặt tên dựa trên blockchain có tên là Clusters phối hợp với nền tảng tương tác LayerZero.Dịch vụ tên miền biến các địa chỉ blockchain phức tạp thành tên mà con người có thể đọc được. Ethereum Name Service là ví dụ nổi tiếng nhất. Mặc dù ENS cho phép đăng ký địa chỉ từ các blockchain khác – sử dụng tích hợp với nhà cung cấp oracle Chainlink – nhưng dữ liệu vẫn được lưu trữ trên Ethereum dưới dạng một điểm trung thực duy nhất.

Theo một bài đăng trên X, giải pháp thay thế của Delegate muốn đưa loại đăng ký này vào nhiều blockchain, bao gồm Ethereum, Solana, các chain dựa trên EVM khác và sau này là Bitcoin.


LayerZero cho biết trong một bài đăng trên Medium:

“Clusters là một giao thức đặt tên đa chain, nhiều ví giải quyết các vấn đề như phân mảnh địa chỉ, độ phức tạp trong quản lý ví và chiếm đoạt tên miền. Nó đóng vai trò như một layer nhận dạng thống nhất, cho phép người dùng duy trì danh tính nhất quán trên nhiều chain – rất giống với những gì ENS làm, nhưng về bản chất đối với nhiều chain.”

Trong bài đăng, LayerZero tuyên bố rằng dịch vụ này sẽ hợp lý hóa sự tương tác của người dùng với các ứng dụng và giao thức phi tập trung trên nhiều blockchain.

Clusters sẽ hoạt động như thế nào?

LayerZero sẽ là công nghệ chính đằng sau dịch vụ này. Giao thức của nó được thiết kế để cho phép các thông điệp truyền giữa các blockchain, có thể được sử dụng để chia sẻ giá trị (như token) hoặc đơn giản là thông tin.

“Ở phần backend, LayerZero được sử dụng làm layer truyền tải để di chuyển các hành động và thay đổi trạng thái trên các chain nhằm giúp các Clusters duy trì độ chính xác trên hàng triệu tên và hàng tỷ địa chỉ ví”.

Trước đây được gọi là Delegate Cash, Delegate đã có kinh nghiệm quản lý các địa chỉ blockchain. Giao thức chính của nó được sử dụng để chủ sở hữu ví tiền điện tử ủy quyền các quyền hoặc trách nhiệm từ ví của họ sang ví khác. Ví dụ: chủ sở hữu Bored Ape có thể ủy quyền quyền sở hữu NFT đó cho một ví trống mà họ kiểm soát và sử dụng ví trống đó để đăng nhập vào máy chủ Bored Ape Discord. Trong trường hợp ví đó bị xâm phạm, NFT của họ vẫn an toàn.

Công nghệ của Delegate được sử dụng để bảo đảm tài sản trị giá 993 triệu USD trên 182.500 ví. Mặc dù dịch vụ này chỉ hoạt động đối với các dự án tích hợp với Delegate, nhưng nhiều dự án NFT hàng đầu đã làm như vậy, bao gồm Yuga Labs – chủ sở hữu của CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club – cũng như Azuki và thị trường NFT OpenSea.

Credit: Itadori
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,983
Members
170,443
Latest member
789clubpage

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom