Journey Hành trình đầu tư đều đặn hàng tháng với mục tiêu lớn

huy_b1p_1012

Hero
Verified
Joined
Nov 16, 2010
Messages
4,884
Reactions
1,318
MR
0.475
Insuree Balance
2463|101.79
Facebook
Follow me on Facebook
Xin chào tất cả mọi người,
Mình tìm thấy chuyên mục này vào một ngày sáng sớm, và cũng muốn chia sẻ hành trình nhỏ của mình ở thời điểm hiện tại

Lịch sử tham gia MMO
  • Mình bước vào con đường MMO bằng PTC, lúc đó thì PTC vẫn có thể kiếm được tiền, mặc dù không nhiều
  • Sau thời gian PTC thì mình có tham gia về HYIP
  • Sau đó nữa thì mình có đầu tư về trading forex, viết bot, theo dõi xu hướng, tính hiệu, may mắn cũng không bị mất nhiều, coi như là có hiểu biết và sau này cũng không còn tham gia nữa
  • Tiếp đó thì cũng như làn sóng của thời điểm, mình đầu tư vào crypto, và từ đó mình không còn làm thêm những cái khác mà chỉ tập trung vào đầu tư
Quá trình đầu tư hiện tại
Sau một thời gian dài tham gia vào MMO, hiện tại mình vẫn có tham gia nhưng không còn dành nhiều thời gian hơn trước, hiện nay thì mình chỉ tập trung vào công việc hiện tại để nhận được thu nhập, và sau đó trích một phần tiền từ đó để đầu tư cho những mục tiêu dài hạn hơn khi mình nhận thấy việc nâng cao năng lực bản thân sẽ giúp mình kiếm được thu nhập một cách ổn định và đều đặn hơn, mình cũng có thể chủ động hơn.

Danh mục đầu tư tích luỹ hiện tại của mình chủ yếu phân bổ vào chứng khoán, crypto, chứng chỉ quỹ và gửi tiết kiệm ở ngân hàng, mình đang theo kế hoạch đầu tư đều đặn mỗi tháng khoảng 10tr đồng cho tất cả 4 loại danh mục ở trên, không cố định % phân bổ cụ thể tại vì theo nhận định của mình, có những thời điểm việc đầu tư mạnh tay sẽ có hiệu quả hơn khi mình thấy định giá thị trường khá hấp dẫn và khả năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Như ở thời điểm hiện tại (tháng 8/2023), khi VN-index có nhiều đợt giảm giá, danh mục đầu tư của mình hiện tại đang có 70% danh mục dành cho chứng khoán, và những tháng tiếp theo đây mình cũng sẽ bắt đầu phân bổ tỷ trọng cho việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng nhiều hơn vì thời gian trước mình đã lấy tiền đó để phân bổ vào chứng khoán.

Mình không có một con số tỷ lệ phân bổ danh mục cụ thể vì mình tin là thị trường luôn luôn biến động và luôn luôn có cơ hội cho chúng ta, tuỳ việc phân tích và nhận định của mỗi người, từ đó tại những thời điểm khác nhau, tỷ lệ phân bổ danh mục khác nhau cũng sẽ giúp đem đến nhiều cơ hội hơn cho chúng ta.

Đây là website cá nhân mình ghi lại hành trình đầu tư của mình ở thời điểm hiện tại cho tới tương lai, khi mình đạt được mục tiêu có danh mục đầu tư và tiết kiệm là 10 tỷ đồng, nếu có thời gian, mời các bạn ghé thăm website tại: https://muoitydong.com/

Screenshot 2023-08-26 at 06.21.16.png


Cảm ơn các bạn đã đọc ^^ chúc các bạn thành công!
 
Chứng khoán bác đầu tư ở sàn nào thế
Đang đầu tư mã gì cho e tham khảo với
Bác mua theo tháng à bác
 
Chứng khoán bác đầu tư ở sàn nào thế
Đang đầu tư mã gì cho e tham khảo với
Bác mua theo tháng à bác
Mình dùng VnDirect, phí chưa phải là thấp nhất thị trường nhưng mà mình dùng qua mấy app khác thì thấy giao diện trực quan, dễ dùng hơn cả, phí cũng không cao so với mặt bằng chung nên dùng thấy hài lòng nhất trong tất cả các app.

Mã chứng khoán thì mình mua nhiều, cứ thấy mã nào định giá thấp (theo mình) thì mình mua, mục tiêu mua nắm giữ dài hạn nên mua bình thường không dùng margin, có mã xanh, mã đỏ, giờ thì còn âm 1 chút nữa là hoà vốn.

Bạn có thể xem danh mục đầu tư hiện tại của mình tại đây:
 
chúc bác sớm được target ;)
Cảm ơn bác, mình cũng xác định con đường còn dài, nhưng mà khi xác định được rồi thì cũng thoải mái hơn về cách làm, thay vì phải bị ảnh hưởng tâm lý và cảm xúc đi theo thị trường!
 
Tháng 1-2022 bác có 156tr, mỗi tháng bỏ vào 10tr -> tới tháng 9-2023 tổng số vốn tạm cho là 156 + 20*10 = 356. Mà với số vốn này, gửi ngân hàng cùng lắm được 384tr (ngân hàng nào lãi cao thế thì ko biết). Thế mà bác đầu tư lên được 440tr -> Chúc mừng bác.
 
Lương E công nhân có gần chục tr ko đủ ăn thì bao h mới đầu tư như bác đc
Ban đầu mình cũng bắt đầu ít thôi bác, mỗi tháng cứ chia 1 phần tiền của mình từ 5 - 10% sau đó thì tăng lên sau, tập thói quen ngay từ ban đầu với số tiền nhỏ, chứ nhiều tiền từ sớm có khi cũng không hay.
Tháng 1-2022 bác có 156tr, mỗi tháng bỏ vào 10tr -> tới tháng 9-2023 tổng số vốn tạm cho là 156 + 20*10 = 356. Mà với số vốn này, gửi ngân hàng cùng lắm được 384tr (ngân hàng nào lãi cao thế thì ko biết). Thế mà bác đầu tư lên được 440tr -> Chúc mừng bác.
Ừm, mình mua đều đặn mỗi tháng nên đợt vừa rồi thị trường có lúc xuống đáy rồi hồi lên lại nên cũng có chút lãi cao hơn lãi ngân hàng. Bác theo dõi danh mục từng tháng của mấy tháng trước sẽ thấy âm khá nhiều, mua đều đặn với kỳ vọng thời gian cũng dài nên thị trường xuống thì cũng thấy cơ hội nhiều hơn bác ^^
 
Bác đang nắm coin gì thế, tình hình thấy coin xuống quá bác ạ :ami_fat_cat_046:
 
hay quá, chúc chủ thớt sớm vượt target nhé
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,827
Messages
6,983,672
Members
165,605
Latest member
nguyenlinhnghi52
Back
Top Bottom