News Hàn Quốc đặt hạn chót cho Do Kwon

Chính phủ Hàn Quốc phát đi thông báo sẽ thu hồi hộ chiếu của Do Kwon trong 14 ngày tới nếu CEO công ty Terraform Labs nếu không trở về nước trình diện.


092722_dokwon_hero_pwwd1h.jpg

Theo thông báo mới nhất của chính phủ Hàn Quốc, nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon phải trở về nước nộp lại hộ chiếu. CEO 31 tuổi có 14 ngày để giao nộp hộ chiếu, nếu không sẽ bị thu hồi.

Động thái mới là nỗ lực của phía Hàn Quốc nhằm buộc Do Kwon về nước phục vụ điều tra.

Hiện hành tung của CEO Terraform Labs vẫn còn là bí ẩn, dù Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon.

Ngoài lệnh bắt giữ, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul và Đội Điều tra Tội phạm Chứng khoán đang truy tố và đóng băng tài sản của Do Kwon.

Theo Bloomberg, lệnh truy nã đỏ từ Cảnh sát Hình sự Quốc tế sẽ có hiệu lực toàn cầu, khiến việc di chuyển của tội phạm trở nên khó khăn. Do Kwon cũng không thể sử dụng visa và di chuyển giữa các quốc gia khác nhau.

Do_Kwon_Terra_UST_.jpg

Ngoài Do Kwon, lệnh bắt giữ cũng bao gồm 5 đối tượng khác. Báo cáo cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra với lí do bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Trước đó, khi phát lệnh bắt giữ vào ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul lúc ấy cho biết Do Kwon đang ở Singapore. Tuy nhiên, cơ quan công tố từ chối cho biết liệu họ có nắm được vị trí chính xác của đồng sáng lập dự án Terra hay không. Đến ngày 17/9, cảnh sát Singapore tuyên bố Do Kwon không còn ở nước này.

Đại diện Terraform Labs phản đối án phạt đối với nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA, cuốn bay hơn 60 tỷ USD giá trị vốn hóa, đồng thời khẳng định cáo buộc này chỉ là chiêu trò chính trị.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,632
Messages
6,804,877
Members
154,534
Latest member
anhbancaheo