News Giá SUI biến động mạnh sau khi bị Hàn Quốc điều tra

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc nghi ngờ Sui có hành vi thao túng nguồn cung lưu hành token dự án.

1697607424632.png

Trả lời câu hỏi của Hạ nghị sĩ Min Byung-deok, Giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) Lee Bok-hyun khẳng định sẽ làm rõ tình trạng thao túng nguồn cung lưu hành của SUI, theo hãng tin blockmedia.


Cũng tại cuộc thanh tra Quốc hội ngày hôm nay, thành viên của Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích Lee Bok-hyeon không bảo vệ nhà đầu tư khi vẫn cấp phép niêm yết các loại “Burger Coin”, điển hình là SUI trên các sàn giao dịch.

Ông Min lập luận nguồn cung lưu thông là một trong những yếu tố khiến giá SUI “không ngóc dậy nổi” trong thời gian qua. Hơn nữa, nghị sĩ cũng tố cáo chính Sui Foundation đã nhúng tay vào quá trình staking (việc ký quỹ crypto nhận lãi suất), sau đó đem xả chúng ra thị trường, làm tăng lưu thông và "dump" giá.

Sau phê phán trên, vị thống đốc FSS thừa nhận nếu những gì ông Min Byung-deok chỉ ra là đúng, thì đây quả là một vấn đề lớn. Kết lại, ông Lee Bok-hyun cam kết sẽ xem xét câu chuyện trên và tiến hành kiểm tra các sàn giao dịch thông qua Hiệp hội các sàn tiền mã hóa (DAXA).

Trước đó, Sui cũng từng bị cáo buộc “bán chui” phần thưởng staking từ lượng SUI bị khóa trên Binance, song dự án đã chối bỏ. Thời điểm đó, cộng đồng còn chất vấn nền tảng mập mờ trong kế hoạch phân bổ lẫn lịch trình unlock token.

Ngay sau tin tức trên, SUI đã giảm mạnh gần 15%, từ vùng 0,43 USD xuống còn 0,369 USD. Tại Hàn Quốc, SUI đang được niêm yết trên 5 sàn giao dịch bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Kobit và Gopax.

1697607454010.png

Sui là blockchain sử dụng ngôn ngữ lập trình Move do Facebook phát triển, tương tự Aptos. Dự án vào năm 2022 đã huy động được 300 triệu USD với mức định giá lên đến 2 tỷ USD. Song, SUI đã liên tục mất giá hậu mainnet, phần lớn vì áp lực bán token unlock cho Community Reserve.

Trong thông báo chính thức đăng tải trên trang X (Twitter), Sui Foundation bác bỏ thông tin thao túng nguồn cung SUI, bán SUI staking và khẳng định luôn minh bạch trong hoạt động chuyển token. Sui Foundation cho biết đang làm việc chặt chẽ với DAXA để đảm bảo tuân thủ pháp luật Hàn Quốc.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,631
Messages
7,044,196
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom