News Giá SUI tăng 300% khi TVL tăng đột biến 2.000% sau 90 ngày – Nguyên nhân là gì?

SUI, token gốc của nền tảng hợp đồng thông minh layer 1 Sui, đang tạo nên làn sóng trong lĩnh vực DeFi sau khi đạt mức tăng 300% trong ba tháng.

Giá SUI và sự chú ý của các trader giảm dần vào tháng 10/2023 trong bối cảnh có cáo buộc thao túng nguồn cung từ các cơ quan quản lý Hàn Quốc, nhưng dữ liệu kỹ thuật và dữ liệu on-chain gần đây cho thấy đảo chiều giá SUI là dựa trên cải thiện các yếu tố cơ bản.Biểu đồ giá SUI hàng ngày | Nguồn: TradingViewTVL giao thức tăng 2.000%

Thủy triều dâng cao sẽ nâng tất cả các con tàu và rõ ràng là SUI được hưởng lợi từ động lực tăng giá gần đây trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Điều quan trọng hơn là xác định chính xác thay đổi số liệu phản ánh tình trạng, sự tăng trưởng và tính bền vững của hệ sinh thái thuộc dự án này.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của SUI đã vượt 950 triệu đô la vào ngày 13/1 sau khi tăng khoảng 2.200% trong ba tháng.

Dữ liệu từ công cụ tổng hợp DeFi DefiLlama tiết lộ tổng giá trị bị khóa (TVL) của SUI cũng tăng trong 3 tháng qua, tăng hơn 828% từ mức 54,39 triệu đô la vào đầu tháng 10/2023 đến giá trị hiện tại là 319,23 triệu đô la.

sui

Tổng giá trị bị khóa trên Sui | Nguồn: DeFiLama

Thừa nhận sự tăng trưởng của TVL trên SUI, CEO Sui Foundation Greg Siourounis cho biết “300 triệu đô la TVL là một cột mốc quan trọng”, đánh dấu mức tăng hơn 2.000% kể từ tháng 8/2023.

Các giao thức xếp sau mức tăng TVL của SUI là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Cetus với 62 triệu đô la bị khóa, Navi Protocol có TVL trị giá 60 triệu đô la tăng 485% trong 90 ngày qua, Scallop Lend ở mức 54 triệu đô la, DeepBook 33 triệu đô la và FlowX Finance 31 triệu đô la.

Vài tháng sau khi ra mắt mainnet, giao thức cũng đã thu hút được một số dự án mới và Solend – giao thức cho vay lớn trên Solana vừa công bố kế hoạch mở rộng sang Sui.

Tỷ lệ thanh khoản tương đối của SUI thể hiện sự quan tâm của trader

Đợt tăng giá ba chữ số của SUI tiếp tục thu hút các trader và nhà phân tích thị trường Cryptolaxy đã chỉ ra rằng tỷ lệ thanh khoản tương đối (RLR) của SUI phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng này. RLR là tỷ lệ khối lượng giao dịch trên vốn hóa thị trường trong 24 giờ, cho thấy tỷ lệ này càng cao thì sự quan tâm của trader đối với token và thanh khoản của token càng cao.

sui

Top 11 token layer 1 hàng đầu theo RLR | Nguồn: Cryptolaxy

SUI tiếp cận các mức quan trọng trong ngắn hạn

Sau khi tìm thấy hỗ trợ từ vùng giá 0,36 đô la, giá tăng khoảng 300% để thiết lập mức cao nhất là 1,44 đô la vào ngày 15/1.

Tất cả các đường trung bình động chính vẫn hướng lên trên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở mức 68, cho thấy điều kiện thị trường vẫn ủng hộ các trader tăng giá.

Rào cản ở 1,4 đô la và swing high 1,44 đô la là các mức quan trọng cần theo dõi trong xu hướng tăng giá. Các rào cản khác có thể phát sinh từ mức tâm lý 1,6 và 1,7 đô la.

sui

Biểu đồ SUI hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, chỉ số RSI cho thấy token đang ở mức quá mua ồ ạt và điều chỉnh đang diễn ra có thể tiếp tục trong vài ngày tới khi người bán chốt lời.

Rào cản đầu tiên có thể xuất hiện từ mức thoái lui 23,6% tại 1,92 đô la. Các khu vực hỗ trợ bổ sung được tìm thấy ở mức 1 đô la và mức thoái lui 61,8% tại 0,8 đô la.

Credit: Đình Đình Theo Cointelegraph
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,945
Members
170,297
Latest member
nono2k

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom