News Gemini lại ra “tối hậu thư” đòi trả tiền, dọa kiện DCG và Barry Silbert

Tranh cãi giữa sàn Gemini và DCG - Genesis lại được nhen nhóm lại, với bức “tối hậu thư” mới nhất được đăng tải trên Twitter.

1688441769228.png


Gemini lại gửi thư cho DCG và Genesis​

Sáng ngày 04/07, CEO Cameron Winklevoss của sàn Gemini đã đăng bức thư ngỏ mới nhất gửi đến CEO Barry Silbert của Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Genesis - đơn vị lending đã phá sản vào tháng 01/2023 và giam tiền của người dùng Gemini - yêu cầu phải nhanh chóng trả tiền nếu không sẽ bị kiện ra tòa.


Mở đầu thư, ông Winklevoss nhắc lại là đã 229 ngày kể từ thời điểm Genesis chặn rút tiền và 174 ngày kể từ bức thư gần nhất được Gemini gửi đến đơn vị này, với yêu cầu phải sớm giải quyết khoản nợ 1,2 tỷ USD của Genesis đối với Gemini.

Vị CEO của Gemini cáo buộc DCG đã có hành vi gian lận trong hoạt động kinh doanh, che giấu tình trạng sức khỏe và việc Genesis mất khả năng thanh toán nợ bằng cách khai khống báo cáo tài chính.

Ông Winklevoss nói rằng trong suốt thời gian làm việc, Barry Silbert chưa từng một lần đề cập đến hay trực tiếp phủ nhận điều đó. Trái lại, trong tuyên bố đưa ra vào đầu năm nay, ông Silbert chỉ biết nói về bản thân, rằng 2022 “là giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời tôi”, mà không đề cập gì đến khoản nợ của Digital Currency Group, Genesis với những tổ chức khác, cũng như những người dùng Gemini mà vẫn bị giam tiền.

CEO Gemini viết là sau 8 tháng làm việc với luật sư của DCG và Genesis, ông đã nhận ra một điều là Barry Silbert không hề có ý định tìm kiếm một giải pháp cho người dùng sàn, cũng như đứng ra nhận trách nhiệm cho cái “mớ hỗn độn” mà các công ty trong mạng lưới của mình gây ra.

Tiếp đến, ông Winklevoss một lần nữa liệt kê các hành động gian lận của Digital Currency Group và Genesis dưới quyền quản lý của Barry Silbert:

- Nói dối chủ nợ và người dùng: Trong giai đoạn tháng 6 và 7 của năm 2022, khi thị trường tiền mã hóa trải qua cuộc khủng hoảng thanh khoản, Digital Currency Group được cho là đứng ra tiếp nhận khoản lỗ 1,2 tỷ USD của Genesis do liên đới từ sự kiện quỹ Three Arrows Capital phá sản. Tuy nhiên, đây thực tế chỉ là màn kịch được dựng nên để che mắt cộng đồng, bởi DCG đã không gửi lại một xu nào cho Genesis, thay vào đó là tạo ra một kỳ phiếu đáo hạn vào tận năm 2032.

- Cố gắng gọi vốn để chi trả khoản nợ 630 triệu USD cho Genesis: Tất cả chiêu trò câu giờ từ đầu năm 2023 đến nay của DCG là để công ty có thêm thời gian nhằm huy động tiền từ các nguồn khác, từ đó chi trả 630 triệu USD cho Genesis. Khoản vay này vốn đã đáo hạn từ đầu tháng 05/2023, nhưng DCG tiếp tục trì hoãn, không đáp ứng yêu cầu của chủ nợ Genesis. Phía chủ nợ đã nhân nhượng và đồng ý cho DCG thêm thời gian, nhưng sau 8 tuần thì vẫn chưa đạt được kết quả nào khác.

CEO Gemini tiết lộ thời gian trì hoãn kể từ khi Genesis phá sản đến nay đã tiêu tốn của đơn vị này 100 triệu USD tiền phí chi trả cho luật sư, ảnh hưởng đến giá trị bồi thường cho chủ nợ.

“Tối hậu thư” để DCG trả nợ​

Do đó, ông Winklevoss đã đặt ra một “tối hậu thư” mới để Barry Silbert và Digital Currency Group giải quyết khoản nợ còn tồn đọng cho Genesis theo lộ trình như sau:


1688441820958.png


- Khoản trả trước: Trả ngay 275 triệu USD trước ngày 21/07/2023 dưới dạng BTC và USD.

- Khoản nợ 1: Trả tiếp 355 triệu USD trong vòng 2 năm kể từ ngày đạt thỏa thuận, theo tỷ lệ 40% USD, 40% BTC và 20% ETH. Áp dụng trả lãi và tiền phạt.

(Khoản trả trước và Khoản nợ 1 gộp lại chính là con số 630 triệu USD mà DCG phải trả Genesis theo hạn tháng 05/2023.)

- Khoản nợ 2: Trả tiếp 835 triệu USD trong vòng 5 năm kể từ ngày đạt thỏa thuận. theo tỷ lệ 40% USD, 40% BTC và 20% ETH. Áp dụng trả lãi và tiền phạt.

(Khoản nợ 2 chính là số tiền 1,1 tỷ USD mà DCG cam kết nhận lỗ cho Genesis, đã được điều chỉnh tỷ giá USD của crypto.)

- Tổng giá trị tiền mà Digital Currency Group phải trả là 1,465 tỷ USD.

Ông Cameron Winklevoss nói đây là đề nghị “tốt nhất và cuối cùng”. Nếu Barry Silbert và DCG không chấp nhận nó trước ngày 07/07 (giờ Việt Nam), phía Gemini sẽ:

1/ Khởi kiện DCG và cá nhân CEO Barry Silbert.

2/ Yêu cầu tòa án tuyên bố rằng Genesis vỡ nợ, kích hoạt điều khoản đòi DCG trả ngay lập tức số tiền 630 triệu USD đang nợ.

3/ Loại DCG ra ban chủ nợ của Genesis, để các chủ nợ vạch ra lộ trình trả nợ mới.

4/ Yêu cầu ủy ban chủ nợ của Genesis khởi kiện DCG và điều tra hoạt động giao dịch nội bộ giữa DCG với Genesis.

Phía Digital Currency Group và ông Barry Silbert đến thời điểm viết bài vẫn chưa đưa ra phản hồi về tối hậu thư mới nhất từ Gemini.

Đang có giả thuyết rằng nếu không thể huy động được tiền trong thời gian ngắn, Digital Currency Group sẽ phải bán tài sản là lượng tiền mã hóa do công ty nắm giữ, hoặc cực đoan hơn là tài sản có trong Grayscale Investments, công ty con cung cấp quỹ đầu tư tiền mã hóa của DCG.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,640
Messages
7,113,229
Members
173,828
Latest member
bong88services

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom