News Elon Musk vẫn yêu thích Dogecoin, nhưng khuyên cộng đồng đừng "tất tay"

Dù yêu mến, nhưng Elon Musk vẫn thể hiện lập trường thận trọng đối với Dogecoin, đồng thời khuyên người dùng không nên đầu tư quá mức vào đồng coin này.
1685002464770.png

Phát biểu tại CEO Summit được The Wall Street Journal tổ chức ở London, CEO Tesla đã tái khẳng định sự yêu thích của ông với Dogecoin vì sự hài hước và biểu tượng chú chó đáng yêu. Tuy nhiên, vị tỷ phú lại khuyến cáo công chúng không nên tất tay vào đồng coin chó này.

"Tôi không khuyên bất cứ ai mua tiền mã hóa như Dogecoin chẳng hạn. Đừng đánh mất sự khôn ngoan và đặt cược quá mức vào Dogecoin."

Điều này cho thấy Elon Musk cũng thừa nhận rằng đồng coin này tiềm ẩn nhiều rủi ro và không phải là một cơ hội đầu tư không thể bỏ qua.

Khi được hỏi về việc Dogecoin vẫn chưa hồi về mức đỉnh cao nhất từng thiết lập hồi năm 2021, ông chủ Twitter vẫn tỏ ra đầy lạc quan:

"Một người bạn của tôi đã nói, những điều không tưởng đôi khi lại có thể xảy ra nhất. Tương tự, thứ được tạo ra như một trò đùa cũng có thể trở thành một đồng tiền được toàn cầu chấp nhận và sử dụng rộng rãi.”

Sau thông tin trên, đồng meme chó đã giảm nhẹ gần 3%. Tính đến thời điểm viết bài, DOGE đang được giao dịch quanh mốc 0.07 USD, không biến động nhiều so với 24h trước đó.


1685002433554.pngNăm 2013, một nhóm kỹ sư đã sáng tạo ra Dogecoin và lấy hình ảnh đáng yêu của chú chó Shiba Inu làm biểu tượng. Ban đầu, ý định chỉ đơn giản là giễu cợt và châm biếm Bitcoin. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, Dogecoin đã nhận được sự ủng hộ và quảng bá từ vị tỷ phú Elon Musk. Đơn cử là:

  • Phát ngôn "Dogecoin là phương tiện thanh toán hữu ích hơn Bitcoin" và tích hợp thanh toán một số mặt hàng của Tesla bằng DOGE.
  • Bất ngờ đổi biểu tượng chim xanh thành hình chú chó Shiba của Dogecoin, song lại nhanh chóng hoàn nguyên.
  • Công khai nắm giữ DOGE trong danh mục đầu tư, bên cạnh Bitcoin và Ethereum...
Dưới “bàn tay vô hình” của Dogefather, không ai có thể ngờ rằng, từ một dự án vô danh hữu thực, DOGE giờ đây đã trở thành đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ 10 thị trường. Thậm chí, CEO Binance gần đây còn bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự “trường tồn” của Dogecoin.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,303
Messages
6,945,889
Members
163,609
Latest member
traiheogiong
Back
Top Bottom