News Elon Musk lại bị kiện tập thể vì Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk lại một lần nữa bị dính vào các vụ kiện tập thể liên quan đến đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE).

Theo Reuters, một nhóm các nhà đầu tư Mỹ đã đâm đơn kiện Elon Musk lên tòa án Manhattan (New York), cáo buộc vị tỷ phú tiến hành "giao dịch nội gián" và "thao túng giá" Dogecoin (DOGE), làm họ thiệt hại hàng trăm tỷ đô.

Đơn kiện cáo buộc trong năm 2021, Elon Musk đã có nhiều hành động “lăng-xê” Dogecoin như liên tục đề cập trên trang Twitter cá nhân, quảng bá Dogecoin trên sóng truyền hình Mỹ cũng các chiêu trò khác để đẩy giá đồng tiền mã hóa này lên, từ đó thu lợi qua một loạt các ví Dogecoin do ông này kiểm soát.

Tổng lại, Elon Musk đã thổi giá DOGE tăng đến 36.000%, để rồi trả trôi cho đồng coin này lao dốc không phanh.


Nhóm nhà đầu tư còn khẳng định Elon Musk đã bán ra 124 triệu USD DOGE vào tháng 04/2023 sau khi thay logo mạng xã hội Twitter bằng logo Dogecoin, khiến giá DOGE khi đó tăng vọt 30%.

Reuters cho biết đây là những tình tiết mới nhất của vụ kiện, vốn đã bắt đầu từ tận tháng 06/2022. Nguyên đơn khi ấy cáo buộc Elon Musk đã chỉ đạo hai công ty do ông làm CEO là Tesla và SpaceX có những động thái chấp nhận thanh toán DOGE để định hướng dư luận rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp lý, trong khi thực tế thì lại không phải như vậy. Nhóm các nhà đầu tư khi ấy yêu cầu Elon Musk, Tesla và SpaceX bồi thường 258 tỷ USD thiệt hại.

Luật sư đại diện của Elon Musk đã tìm cách khiến tòa bác bỏ vụ kiện kể từ đó đến nay, gọi những tình tiết được đưa ra là “hư cấu”.

Thẩm phán tòa án Manhattan cho biết sẽ xem xét đơn kiện mới được gửi lên, cho rằng nhóm nhà đầu tư không có thành kiến với Elon Musk.

Trong diễn biến mới nhất, Elon Musk vào cuối tháng 5 đã đưa ra cảnh báo cho cộng đồng là đừng "tất tay" vào Dogecoin.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,293
Messages
6,988,591
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom