News Được Google Cloud hợp tác làm validator - Giá CELO dựng cột

Celo đã thêm Google Cloud vào danh sách các trình xác thực cho mạng lưới, làm bước đệm cho quá trình chuyển đổi sang layer-2.


1691035068952.png

Theo thông báo tối ngày 02/08, Celo Foundation cho biết dịch vụ đám mây điện toán của gã khổng lồ Google - Google Cloud đang làm nhà xác thực giao dịch (validator) cho Celo, cùng với Deutsche Telekom và các tổ chức khác. Validator tham gia xác minh giao dịch và giúp duy trì độ bảo mật của blockchain.


Quyết định trên được xây dựng dựa trên mối quan hệ lâu dài giữa Google Cloud và Celo. Gã khổng lồ Web2 từng bắt tay với Celo cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các nhà Web3 trên mạng. Hơn nữa, Celo Foundation còn là đối tác sáng lập chương trình khởi nghiệp Web3 của Google Cloud.

Celo gần đây đã thông qua đề xuất biến mình từ một layer-1 độc lập thành layer-2 trên Ethereum, nhằm đơn giản hóa việc luân chuyển thanh khoản giữa hai mạng lưới và tăng cường bảo mật.

"Để hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hệ sinh thái Ethereum, cLabs sẽ tận dụng công cụ blockchain node của Google Cloud, dịch vụ lưu trữ node được quản lý hoàn toàn", thông cáo báo chí viết.
Blockchain Node Engine sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động node đối với những ai tham gia Celo. Điều này có nghĩa là nền tảng sẽ chuyển tiếp các giao dịch mà không phải chờ đồng bộ node, giúp Celo 2.0 dễ dàng liên kết với Ethereum hơn.

Carlos Arena, Giám đốc tài sản kỹ thuật số của Google Cloud, phát biểu:

"Tại Google Cloud, chúng tôi tập trung vào việc củng cố hệ sinh thái Web3 bằng cách cung cấp cho những nhà sáng lập và nhà phát triển các công cụ họ cần để mở rộng quy mô ứng dụng. Khởi chạy một trình xác thực trên Celo được xây dựng dựa trên sự hợp tác của chúng tôi với Celo Foundation và mong muốn giúp thúc đẩy sự phát triển dự án."
Trước Celo, Google Cloud cũng liên tục công bố hợp tác với hàng loạt tên tuổi như BNB Chain, Solana, Near, Coinbase, Aptos, Tezos... Trong khi đó, đối thủ Amazon Web Services (AWS) cũng đang nỗ lực gia tăng thị phần trong không gian Web3, song còn khá khiêm tốn.

Giá CELO đã tăng 6% sau tin hợp tác với Google Cloud, nhưng nhanh chóng rơi về vùng giá trước đó. Đến khoảng 07 giờ sáng nay (giờ Việt Nam), CELO tiếp tục đà đi lên ấn tượng và đã tăng gần 10% so với 24 giờ trước.

1691035107572.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,646
Messages
7,113,293
Members
173,833
Latest member
vnsoxoblog

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom