News Celo tích hợp stablecoin của Circle, đề xuất sử dụng USDC làm phí gas

Circle, đơn vị phát hành các stablecoin như USDC và EURC, thông báo sẽ mở rộng hoạt động của USDC sang Celo, một blockchain layer-1 đã thông qua đề xuất chuyển đổi trở thành giải pháp mở rộng Layer-2 của Ethereum.

1706689546218.png

Sự tích hợp USDC vào mạng lưới diễn ra trong bối cảnh hệ sinh thái Celo đặt mục tiêu trở thành blockchain trọng tâm của token hoá tài sản thế giới thực (RWA), thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới, tạo điều kiện chuyển đổi nội tệ và giao dịch p2p ở các khu vực đang phát triển.

Ngoài việc phát hành token, một cuộc bỏ phiếu quản trị sắp tới được cLabs – đội ngũ phát triển blockchain Celo – tổ chức nhằm quyết định việc sử dụng USDC làm phí gas chính thức trên mạng lưới thay cho CELO.

Shamus Noonan, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Circle, chia sẻ cảm nghĩ về sự tích hợp:

“Circle tự hào tham gia vào hệ sinh thái Celo, một blockchain nổi tiếng với việc cung cấp các dịch vụ thanh toán nhanh chóng và chi phí thấp trên toàn thế giới. Mối quan hệ đối tác này sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của USDC và tận dụng lợi thế lượng người dùng di động lớn của Celo ở những khu vực có tỷ lệ áp dụng blockchain cao nhất.”

Celo là blockchain triển khai vào năm 2020, sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake để giảm thiểu tác động lên môi trường. Trong giai đoạn thị trường tăng trưởng vào năm 2021, giá trị khóa lại (TVL) trên mạng Celo đã đạt đỉnh điểm là hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, sau 2 năm, con số này hiện chỉ còn là 120 triệu USD.

Giá CELO đã có biến động tích cực sau khi thoả thuận hợp tác với Circle được đăng tải, nhưng vẫn chưa giúp đồng tiền này trở lại mức cao 0,9 USD của đầu tháng 01/2024.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,276
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom