News Đức sẽ chấp nhận tiền điện tử

Đức đã chính thức bước vào thời kỳ suy thoái sau hai quý tăng trưởng âm liên tiếp. Nước này đặc biệt bị ảnh hưởng sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, do phụ thuộc vào năng lượng của Nga. Tuy nhiên, theo báo cáo, các ngân hàng Đức hiện đang cảm thấy thoải mái với tiền điện tử.
1685070052860.png

Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử trực tiếp không được phép tại các chi nhánh ngân hàng Đức. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn nhất , chẳng hạn như Comdirect, Deutsche Kreditbank hoặc ING, cũng cấm khách hàng của họ giao dịch tiền điện tử thông qua nhà môi giới. Khách hàng của các ngân hàng này chỉ có thể đầu tư vào tiền điện tử thông qua các chứng chỉ là bản sao chính xác của các loại tiền tệ đó.

Tuy nhiên, sự do dự của các ngân hàng Đức trong việc chấp nhận tiền điện tử đang dần phai nhạt. Nhiều tổ chức đang phát triển các chiến lược để cho phép khách hàng truy cập vào tiền điện tử.

Với việc giới thiệu nền tảng giao dịch tiền điện tử wpNex vào tháng 3 năm 2023, Deutsche WertpapierServiceBank (Dwpbank) đã đạt được một bước tiến đáng kể. Với sự thay đổi này, 1.200 ngân hàng và tổ chức tiết kiệm ở Đức hiện có quyền truy cập vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Nhưng không rõ các ngân hàng liên kết sẽ phản ứng thế nào với việc chào bán và liệu nó có đáp ứng được kỳ vọng hay không.

Đối với các khách hàng tổ chức lớn của mình, Deutsche Bank tập trung vào các giải pháp lưu ký tiền điện tử. Điều này có nghĩa là trong tương lai, các quỹ đầu tư hoặc quỹ hưu trí sẽ có thể giữ tiền điện tử của họ tại Deutsche Bank. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ không sớm cung cấp bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng doanh nghiệp hoặc tư nhân.

Với việc đất nước đang bước vào thời kỳ suy thoái, liệu các ngân hàng có muốn đầu tư vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử hay không là một câu hỏi đặt ra. Có thể quốc gia này muốn chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai và do đó đang thực hiện các bước để dễ dàng chuyển đổi sang đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, người chơi tổ chức phản ứng như thế nào với sự phát triển vẫn chưa được nhìn thấy. Với môi trường kinh tế, có thể Đức sẽ thấy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số chậm hơn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự phổ biến của tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, khi nhu cầu của khách hàng tăng lên, các ngân hàng Đức cũng có thể sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,147
Messages
6,888,476
Members
159,340
Latest member
Turkiya

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom