News Nigeria kêu gọi quản lý tiền điện tử

Theo Adedeji Owonibi, người đồng sáng lập A&D Forensics, một nhà cung cấp dịch vụ tình báo blockchain của Nigeria, chính phủ Nigeria sẽ cần phải điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử để hạn chế tội phạm tài chính, đặc biệt là rửa tiền.

1707726269293.png

Owonibi đã đề cập đến điều này vào ngày 9 tháng 2 tại một khóa đào tạo dành cho các chuyên gia tuân thủ tiền điện tử của một công ty Điều tra Kỹ thuật số và Blockchain. Ông chỉ ra rằng việc thiếu các quy định trong không gian tiền điện tử của Nigeria cho phép các hoạt động khác nhau không được giám sát.

Ông chưa biết:

“Nigeria nên quản lý hoàn toàn các hoạt động tiền điện tử trong nước và đặt ra luật để thực hiện điều đó bởi vì nếu không có luật thì sẽ không có hành vi phạm tội.”

Bất chấp việc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đảo ngược lệnh cấm giao dịch tiền điện tử gần đây, cho phép các ngân hàng vận hành tài khoản cho Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), Owonibi giải thích rằng việc đào tạo chuyên gia tuân thủ nhằm đảm bảo các ngân hàng tuân thủ luật liên quan trong tương tác của họ với VASP.

Trong một cuộc phỏng vấn, Owonibi nhấn mạnh sự cần thiết của các tổ chức tài chính Nigeria trong việc sử dụng dịch vụ của các chuyên gia tuân thủ để đảm bảo rằng tất cả số tiền chuyển qua sàn giao dịch của họ không phải là tiền được sử dụng cho các hoạt động tội phạm.


Luật tuân thủ nhằm ngăn chặn những kẻ xấu vì chúng đóng vai trò kiểm tra để đảm bảo rằng các tổ chức tài chính như ngân hàng không được sử dụng làm cổng để rửa tiền và thực hiện các hoạt động tội phạm khác.

Ngân hàng trung ương đã cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính khác điều hành tài khoản cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Hướng dẫn này được ban hành cho tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính vào ngày 22 tháng 12 năm 2023, nêu rõ các điều kiện để nhà cung cấp tài sản ảo mở tài khoản.

Owonibi cho biết các ngân hàng phải đảm bảo rằng các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo mà họ mở tài khoản là những sàn giao dịch tuân thủ, ngăn chặn họ trở thành kênh rửa tiền, bán ma túy hoặc tài trợ khủng bố trên toàn cầu.

Trong khi lưu ý rằng chính phủ Nigeria đã đào tạo một số cơ quan thực thi pháp luật thành chuyên gia tuân thủ, Owonibi cho biết chính phủ sẽ cần phải làm nhiều hơn để đảm bảo tất cả các quan chức an ninh đều được đào tạo bài bản để chống tội phạm tài chính.

Tuy nhiên, CBN đã ban hành hướng dẫn cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, bao gồm các tổ chức tài sản tiền điện tử và tiền điện tử, mở tài khoản với các ngân hàng ở Nigeria.

Bất chấp lệnh cấm của ngân hàng CBN được dỡ bỏ, các nhà phân tích tiền điện tử địa phương đã tư vấn cho các yêu cầu cấp phép tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) để xem lại hướng dẫn của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nhằm cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa có được giấy phép hoạt động trong nước.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,372
Messages
7,070,768
Members
170,494
Latest member
jackueh

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom