News Cộng đồng tiền điện tử Nigeria chia rẽ vì chính phủ đấu thầu dữ liệu người dùng Binance

Các bên liên quan đến tiền điện tử ở Nigeria đang cân nhắc yêu cầu của chính phủ về việc Binance tiết lộ thông tin chi tiết về 100 người dùng hàng đầu tại quốc gia này trong bối cảnh sàn giao dịch bị đàn áp. Ý kiến trong cộng đồng tiền điện tử rất khác nhau, một số ủng hộ hành động của chính phủ trong khi những người khác không đồng ý.

1710415750066.png

Trong các cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, các bên liên quan về tiền điện tử địa phương đã chia sẻ ý kiến của họ về tình hình này. Nhà phân tích tiền điện tử Rume Ophi nói rằng chính phủ có quyền của mình vì những yêu cầu như thế này luôn được đưa ra khi chính phủ đang cố gắng điều tra các vấn đề an ninh quốc gia.


Tuy nhiên, quan điểm của Ophi không phù hợp với quan điểm của những người đam mê tiền điện tử địa phương khác, những người đã đến X để bày tỏ sự không đồng tình của họ. Chukwumaeze Dike, một chuyên gia an ninh mạng và đam mê tiền điện tử, cho biết ông nhận thấy yêu cầu dành cho 100 người dùng hàng đầu là đáng ngạc nhiên và nghi ngờ Binance sẽ tuân thủ.

1710415653887.png

Ảnh chụp màn hình Hệ thống yêu cầu thực thi pháp luật của chính phủ Binance. Nguồn: Binance

Tuy nhiên, chuyên gia tài chính người Nigeria Olumide Adesina đã đến X để thông báo cho người dùng Binance về các điều khoản được chỉ định để tiết lộ thông tin đó thông qua Hệ thống yêu cầu thực thi pháp luật của chính phủ của công ty.


Hệ thống yêu cầu thực thi pháp luật của chính phủ Binance tuyên bố rằng Binance có thể chia sẻ thông tin người dùng với tòa án, cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan quản lý, luật sư hoặc các bên thứ ba khác để tuân thủ luật pháp và đáp ứng các yêu cầu thực thi pháp luật và quy định, đặc biệt là khi bị buộc phải có trát đòi hầu tòa, tòa án lệnh, lệnh khám xét hoặc tịch thu.

https://servedbyadbutler.com/redire...8b4b1ef14dfe94a06919d49315eeec8bc4b&location=
1710415692750.png

Ảnh chụp màn hình các điều khoản của Hệ thống yêu cầu thực thi pháp luật của chính phủ Binance. Nguồn: Binance

Nigeria được cho là đang thúc ép Binance cung cấp thông tin về 100 người dùng hàng đầu của mình trong bối cảnh sàn giao dịch này đang bị đàn áp. Ngoài ra, chính quyền Nigeria đã yêu cầu Binance cung cấp lịch sử giao dịch của mình trong sáu tháng qua.

Nathaniel Luz, Giám đốc điều hành của Flincap – một nền tảng thanh khoản cho các sàn giao dịch tiền điện tử – cho biết chính quyền Nigeria có thể đang yêu cầu danh sách 100 nhà giao dịch ngang hàng hàng đầu Nigeria trên Binance để xác định xem liệu có bất kỳ hành vi thao túng thị trường nào của người Nigeria hay không. tỷ giá hối đoái naira/đô la Mỹ trên nền tảng. Thông tin này cũng sẽ chứa các giao dịch được thực hiện bởi những cá nhân này.

Bayo Onanuga, cố vấn tổng thống về thông tin và chiến lược, lập luận rằng Binance và các nền tảng tiền điện tử khác đã thao túng đồng naira và gây ra sự sụt giảm lớn đối với đồng tiền pháp định địa phương. Quan chức này cũng đề xuất cấm các nền tảng như Binance ở nước này.

Nigeria đã nổi lên như một trong những nền kinh tế tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới trong vài năm qua. Đây cũng là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới về mức độ chấp nhận tiền điện tử vào năm 2023. Vào tháng 8 năm 2022, Nigeria được mệnh danh là quốc gia bị ám ảnh bởi tiền điện tử nhất trên thế giới theo số lượng tìm kiếm trên Google về “tiền điện tử” hoặc “mua tiền điện tử”. ”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,440
Messages
7,085,805
Members
171,494
Latest member
andreseu9

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom