News Dubai phạt những người sáng lập Three Arrows Capital (3AC)

Những người sáng lập Three Arrows Capital, quỹ phòng hộ tiền điện tử thất bại, Su Zhu và Kyle Davies, đang phải đối mặt với một khoản tiền phạt mới ở Dubai đối với sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới của họ, OPNX.
1692232256508.png

Theo Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA), công ty mới đã bị phạt 2,7 triệu đô la vào tháng Năm. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa nộp phạt.


Hơn nữa, cả Zhu và Davies, cùng với hai nhà sáng lập khác, đều phải đối mặt với khoản tiền phạt cá nhân là 54.451 USD. Bốn người sáng lập đã phạm tội không tuân thủ các quy tắc tiếp thị, quảng cáo và khuyến mãi. Theo VARA:

“VARA sẽ xác định các hành động hậu quả được bảo đảm đối với OPNX, có thể bao gồm các khoản phạt bổ sung, hình phạt và/hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết để thu hồi khoản thanh toán và khắc phục dứt điểm hành vi.”

Zhu và Davies, cùng với Mark Lamb và Sudhu Arumugam, đã thành lập OPNX vào đầu năm nay. Những người sáng lập đã giới thiệu nó như một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital vào năm 2022, những người sáng lập đã chuyển sang Dubai như một địa điểm quan trọng. Nhiều công ty tiền điện tử đã bắt đầu nhắm đến Dubai vì luật thân thiện với tiền điện tử.

Dubai chống lại các công ty tiền điện tử không tuân thủ

Vào tháng 2, VARA nhận thấy hoạt động thu thập dữ liệu và chào mời khách hàng của OPNX. Cơ quan quản lý đã khiển trách Giám đốc điều hành Leslie Lamb, cùng với những người đồng sáng lập Mark Lamb và Sudhu Arumugam. Leslie Lamb nói với Bloomberg vào tháng 5 rằng OPNX đã không được tiếp thị cụ thể ở Dubai hoặc UAE. Cô ấy nói rằng OPNX đang hợp tác với cuộc điều tra của VARA và không nghĩ rằng họ vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Dubai đã áp dụng lập trường chặt chẽ hơn về tiền điện tử trong năm nay. Hơn nữa, họ đã đưa ra các quy định mới yêu cầu VARA cấp phép đầy đủ cho các công ty phục vụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây là một phần trong mục tiêu rộng lớn hơn của UAE nhằm thoát khỏi “danh sách xám” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính về các khu vực tài phán thiếu thận trọng liên quan đến các khoản tiền bất hợp pháp.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,720
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom