News 1 tỷ USD tài sản của hai nhà sáng lập Three Arrows Capital bị tòa án phong tỏa

Đơn vị thanh lý của quỹ đầu tư đã phá sản Three Arrows Capital đã yêu cầu tòa án đóng băng số tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD của hai nhà sáng lập là Su Zhu và Kyle Davies để phục vụ quá trình bồi hoàn cho chủ nợ.

1703149538850.png

Theo đơn vị thanh lý Teneo, khoảng 1 tỷ USD tài sản thuộc sở hữu của hai nhà sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) đã bị tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh đóng băng.


Cụ thể, tòa án ban hành lệnh ngăn cản hai đồng sáng lập Su Zhu và Kyle Davies, cũng như vợ của Davies là Kelly Chen, chuyển nhượng hoặc bán tài sản trị giá lên tới 1,14 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa với việc số tài sản đó đã bị đóng băng.

Teneo cho biết họ đã yêu cầu giới chức cầm quyền đóng băng những tài sản đó, với lý do là hai nhà sáng lập phải chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của Three Arrows Capital. Và vì vậy, tài sản của họ cần dùng để trả nợ cho chủ nợ.

Theo ước tính, các chủ nợ của 3AC đang bị nợ lên đến 3,3 tỷ USD.

"Chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án, yêu cầu đóng băng tài sản trên toàn cầu. Lý do là các nhà sáng lập phải chịu trách nhiệm về việc khiến vị thế của 3AC xấu đi, số tiền thua lỗ tương đương với giá trị cổ phiếu sụt giảm."

Quỹ 3AC hoạt động ở Singapore và đã nộp đơn xin phá sản ở Quần đảo Virgin thuộc Anh. Teneo là đơn vị hỗ trợ thanh lý được tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh bổ nhiệm. Kể từ đó đến nay, đơn vị đã nhiều lần ra thông báo lẫn lên truyền thông cáo buộc Zhu và Davies không hợp tác với họ, phớt lờ yêu cầu triệu tập của tòa án.

Đến đầu tháng 9/2023, Zhu Su bị chính quyền Singapore bắt giữ khi đang cố gắng bỏ chạy khỏi quốc gia này và bị giam giữ khoảng hơn 3 tháng. Đến thời điểm hiện tại, Zhu đã được trả tự do và hoạt động trở lại trên mạng xã hội X (Twitter cũ).

Nhưng điều đó không có nghĩa là Zhu đã "thoát tội". Hai nhà sáng lập này bị giới chức Singapore cấm giao dịch và tham gia các hoạt động tài chính tại đảo quốc sư tử trong vòng 9 năm. Ngoài ra, lệnh đóng băng tài sản trong nước cũng được Tòa án Singapore ban hành 1 ngày trước đó.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,428
Messages
7,110,307
Members
173,597
Latest member
NHL0105

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom