News DCG chưa thanh toán khoản vay trị giá 630 triệu USD cho Genesis

Gemini cho biết họ đang cùng Genesis, DCG và các chủ nợ làm việc để tạm hoãn trả nợ cho DCG nhằm tránh nguy cơ vỡ nợ.

Khoản nợ vay DCG cần phải trả cho Genesis​

Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Genesis, đã trễ hẹn thanh toán khoản nợ trị giá khoảng 630 triệu USD đã đến hạn vào tuần trước cho chinh Genesis, làm chủ nợ chính của Genesis là sàn Gemini phải lên tiếng cảnh báo.


Tóm tắt cuộc khủng hoảng Genesis - DCG - Gemini là như sau:

  • Genesis là công ty cho vay tiền mã hóa đã lâm vào tình thế khó khăn thanh khoản sau sự sụp đổ của sàn FTX vào tháng 11/2022.
  • DCG dù là công ty mẹ nhưng Genesis là một công ty hoạt động độc lập với ban điều hành riêng. Khi thiếu tiền, DCG vẫn phải vay nợ từ Genesis (vốn là một đơn vị lending) với lãi suất không hề "dễ thở".
  • Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng DCG có một khoản nợ "khổng lồ" với Genesis sẽ đáo hạn vào tháng 5 này.
  • Tháng 1 năm nay, Genesis đã phá sản và tiết lộ nợ người dùng sàn Gemini số tiền lên đến xấp xỉ 900 triệu USD. Do đó, Genesis đang cần thu hồi các khoản tài chính cần thiết để tái cấu trúc, thì DCG khó có thể "xù nợ" được.
Trong khi Gemini và DCG đang trong quá trình thảo luận, nếu không có thỏa thuận mới nào được đưa ra, Gemini và các bên liên quan sẽ đề xuất kế hoạch tái cơ cấu được sửa đổi với Genesis mà không cần sự chấp thuận của DCG, Gemini cho biết trong thông báo trên trang web của họ.

1684744731037.png

"Quyết định sẽ được đưa ra dựa trên việc các bên tin tưởng DCG sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán thiện chí và đạt được thỏa thuận một cách đồng thuận," Gemini viết.

Vào cuối tuần trước, luật sư đại diện cho Genesis đã nộp đơn yêu cầu tới Tòa án Phá sản của Quận Nam New York để được gia hạn thời gian nộp kế hoạch phá sản theo Chương 11.

Nếu tòa án chấp thuận, họ sẽ được gia hạn đến ngày 27/08 để nộp kế hoạch và đến ngày 26/10 để Gemini chấp thuận kế hoạch đó.

Khoản nợ của Genesis lên đến hơn 3 tỷ USD​

Công ty cho vay Genesis này đã từng tiết lộ đang là chủ nợ của hàng loạt bên khác, đáng chú ý nhất lại chính là công ty mẹ DCG, với hai khoản nợ lớn cần thanh toán là 575 triệu USD tiền mặt và Bitcoin đáo hạn vào tháng 05/2023, cùng 1,1 tỷ USD đáo hạn vào tháng 06/2032.

Theo đơn từ tòa án vào tháng 1, Genesis cũng đang là con nợ của 50 công ty với số tiền hơn 3,5 tỷ USD, bao gồm: Gemini, Cumberland, Mirana, MoonAlpha Finance và Quỹ Thu Nhập Tài Chính Mới của VanEck.

Trước đó, vào tháng 01/2023, CEO Gemini Cameron Winklevoss đã đăng tải một bức thư , tố cáo hành vi lừa đảo và gian lận của DCG/Genesis nhằm che giấu khoản lỗ hứng chịu từ sự sụp đổ của quỹ đầu tư Three Arrows Capital, đồng thời kêu gọi ban lãnh đạo DCG phải sa thải CEO Barry Silbert.

SEC sau đó đã cáo buộc Genesis và Gemini đã cùng nhau cấu kết chào bán chứng khoán mà chưa đăng ký thông qua chương trình Earn của họ. Do đó, cả hai phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Tuy nhiên, vì Digital Currency Group cũng chịu thiệt hại nặng trong năm vừa rồi, do đó cộng đồng tiền mã hóa nghi ngại về khả năng trả nợ của DCG, điều mà nếu không xảy ra thì sẽ làm nguy cơ khủng hoảng trở lại tăng lên.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,781
Messages
7,115,336
Members
173,967
Latest member
quanpham1989

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom