News ConsenSys bị kiện xâm phạm sở hữu trí tuệ ví MetaMask

Trong đơn kiện, Joel Dietz tuyên bố chính anh là người đã khơi mào ý tưởng cho ví crypto MetaMask nhưng lại không được ConsenSys ghi công.

1691034800144.png

Theo CoinDesk, câu chuyện về gốc gác ứng dụng ví crypto MetaMask sẽ sớm được đưa ra tòa. Công ty niêm yết thông tin, MetaMask ra đời vào năm 2016 với sự chung tay của các nhân viên ConsenSys gồm Aaron Davis và Dan Finlay.

Trong vụ kiện đệ trình lên tòa án San Francisco ngày 02/08, Joel Dietz khẳng định chính anh đã khởi xướng ví kỹ thuật số dựa trên trình duyệt thời kỳ đầu, và cáo buộc ConsenSys đã “ăn cắp chất xám” của mình.

Người này dẫn chứng, anh ta đã nảy ra ý tưởng phát triển Dietz (mà bây giờ đã trở thành MetaMask) vào cuối năm 2014, khi bắt tay vào dự án có tên là Vapor. Lúc bấy giờ, để hiện thực hóa kế hoạch, Dietz đã thuê nhân viên ConsenSys là Aaron Davis lập trình code vào năm 2015, song Dietz đã quay lưng “phản bội” và thành lập MetaMask cùng Dan Finlay.

Dietz cho rằng ConsenSys không chỉ cướp công mà còn hạ thấp vai trò của anh trong việc đặt nền móng cho MetaMask.

Phản hồi cáo buộc, đại diện ConsenSys tuyên bố:

"Joel Dietz là cá nhân đã phát ngôn sai sự thật với tư cách là người sáng lập MetaMask, để phục vụ cho nỗ lực bán token cũng như thu hút đầu tư trên toàn cầu. Joel Dietz không phải là người sáng lập MetaMask, không liên quan đến MetaMask hoặc bất kỳ công nghệ nào của ví. Chúng tôi mong tòa nhanh chóng xử lý những tuyên bố phù phiếm này. Ứng dụng ví chỉ có hai đồng sáng lập là Aaron Davis và Dan Finlay vào năm 2016. Chi tiết câu chuyện được công bố tại đây.”
MetaMask hiện là ứng dụng ví tiền mã hóa được ưa chuộng nhất trên thế giới và là sản phẩm chủ lực của ConsenSys, công ty được định giá 7 tỷ USD tính đến đầu năm 2022. Công ty lúc này đang có khoảng 30 triệu người dùng hoạt động đều đặn hàng tháng. Ở thời điểm hiện tại, MetaMask không có kế hoạch phát hành một đồng tiền chính thức cho dựa án.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,456
Messages
7,110,527
Members
173,623
Latest member
king33nl

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom