News Cơ Quan Quản Lý Tài Chính Vương Quốc Anh Đưa Ra 146 Cảnh Báo Tiền Điện Tử

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã thông báo vào ngày thứ Hai rằng họ đã phát hơn 146 cảnh báo trong 24 giờ đầu tiên của chế độ tiếp thị tiền điện tử mới. Lưu ý rằng những thay đổi về pháp luật đưa các chương trình tiếp thị tài sản tiền điện tử dưới sự quản lý của FCA đã chính thức có hiệu lực. FCA viết:

"Chúng tôi đã phát hơn 146 cảnh báo về các chương trình tiếp thị tài sản tiền điện tử vào ngày đầu của chế độ mới."

"Chúng tôi mong đợi các doanh nghiệp, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội, cửa hàng ứng dụng, công cụ tìm kiếm, công ty đăng ký tên miền và các công ty thanh toán cân nhắc đến những cảnh báo chúng tôi đã phát và đóng góp phần bảo vệ người tiêu dùng Anh khỏi các chương trình tiếp thị trái pháp luật."

FCA tiếp tục kêu gọi người tiêu dùng kiểm tra Danh sách Cảnh báo trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

HTX (trước đây là Huobi) và Kucoin là trong số các nền tảng giao dịch tiền điện tử được thêm vào Danh sách Các Công ty Không Được Ủy quyền của FCA vào ngày Chủ Nhật. Một người phát ngôn của Huobi cho biết sàn giao dịch tiền điện tử "không hoạt động hoặc tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của mình tại Vương quốc Anh." Kucoin cũng cho biết họ không hoạt động tại Vương quốc Anh nhưng cam kết điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của họ "một cách tối đa" để đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định phù hợp ở từng quốc gia.

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh giải thích rằng kể từ ngày 8 tháng 10, các công ty muốn tiếp thị tài sản tiền điện tử tại nước này "phải được ủy quyền hoặc đăng ký" bởi FCA hoặc các hoạt động tiếp thị của họ phải được công nhận bởi một công ty được ủy quyền.

"Theo quy định của FCA, các chương trình tiếp thị cũng phải rõ ràng, công bằng và không gây hiểu lầm, phải đưa ra cảnh báo về rủi ro nổi bật và không được khuyến khích mọi người đầu tư một cách không thích hợp. Những thay đổi này đưa tài sản tiền điện tử vào bài toán với các khoản đầu tư rủi ro cao khác.

"Chúng tôi cũng tiếp tục nhắc nhở mọi người rằng việc mua tài sản tiền điện tử vẫn rất rủi ro và họ nên sẵn sàng mất hết số tiền của họ."

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,509
Messages
7,043,391
Members
168,845
Latest member
binhan020403
Back
Top Bottom