News Circle: Số lượng ví USDC tăng vọt 59% bất chấp những trở ngại

Công nghệ cởi mở của USDC hiện có thể truy cập được trên 15 blockchain khác nhau.

usdc

Tăng lãi suất, các hành động của cơ quan quản lý, mất khả năng thanh toán tài chính và các trường hợp gian lận đã góp phần đáng kể vào việc thu hẹp nền kinh tế tài sản kỹ thuật số nói chung trong năm qua. Stablecoin lớn thứ hai thế giới USDC cũng không tránh khỏi những áp lực này.

Tổng nguồn cung lưu hành đã giảm từ khoảng 45 tỷ đô la xuống còn khoảng 25 tỷ đô la vào cuối tháng 11/2023. Lãi suất tăng ở các thị trường thông thường làm tăng chi phí cơ hội liên quan đến việc nắm giữ USDC, vì holder không tích lũy lãi suất từ lượng nắm giữ của họ.


Mặc dù vậy, số lượng ví USDC có số dư ít nhất 10 đô la đã tăng 59% chỉ trong năm ngoái, vượt mức 2,7 triệu.

Sự phục hồi của USDC

Theo báo cáo “Trạng thái của nền kinh tế USDC”, Circle tiết lộ stablecoin của họ đã được sử dụng để thanh toán hơn 12 nghìn tỷ đô la trong các giao dịch blockchain kể từ khi được giới thiệu vào năm 2018.

Báo cáo nhấn mạnh vai trò của nhà phát hành stablecoin trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 197 tỷ đô la chuyển khoản giữa hệ thống ngân hàng truyền thống và mạng blockchain vào năm 2023, được thực hiện thông qua đúc và mua lại USDC.

Số liệu thống kê cũng tiết lộ 595 triệu giao dịch được USDC hỗ trợ từ tháng 1 đến tháng 11/2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều trở ngại, bắt đầu từ cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Tính năng đáng chú ý Cross-Chain Transfer Protocol (CCTP) của Circle được giới thiệu vào tháng 4/2023 đã tạo ra tác động đáng kể khi thực hiện 66.500 giao dịch. Giao thức này được thiết kế để giảm ma sát, cải thiện độ an toàn, bảo mật và cuối cùng là giảm chi phí khi chuyển USDC qua các blockchain khác nhau.

Trong một tuyên bố, Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO Circle, cho biết:

“Trong khi chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu của sứ mệnh này, Báo cáo hiện trạng nền kinh tế của USDC năm nay nêu chi tiết một bộ chỉ báo rõ ràng về động lực tăng trưởng. Khi sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin tiếp tục xuất hiện trên mọi trung tâm thị trường tài chính lớn và khi các tổ chức tài chính chính thống, fintech, công ty internet và doanh nghiệp bắt đầu chấp nhận công nghệ này, USDC sẵn sàng đóng vai trò trung tâm trong hệ thống tài chính internet mới”.

Tiến về phía trước

Có một số yếu tố dẫn đến suy giảm, nhưng đáng chú ý là USDC mất chốt xảy ra sau thất bại của Silicon Valley Bank. Sau khi mất quyền tiếp cận với nhiều đối tác ngân hàng khác, Circle đã có một phần đáng kể dự trữ gắn liền với Silicon Valley Bank. Sự thất bại của họ đặt ra mối đe dọa cho sự ổn định của stablecoin này.

USDC đã cố gắng khôi phục chốt giá sau hành động của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhằm bồi thường cho những người gửi tiền bị ảnh hưởng bởi tình hình phá sản của một số ngân hàng.

Trong khi đó, tổ chức đứng sau USDC đã nộp giấy tờ bí mật cho đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ vào đầu tuần này, với ý định trở thành một công ty giao dịch đại chúng. Đợt IPO dự kiến sẽ diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hoàn tất quá trình xem xét, tùy thuộc vào điều kiện thị trường và các cân nhắc khác.

Credit: Đình ĐÌnh Theo Crypto Potato
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,315
Messages
7,069,951
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom