News Circle ra mắt stablecoin EUROC trên Avalanche

Nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai thị trường - Circle vừa ra mắt Euro Coin (EUROC) trên Avalanche. Đây là blockchain thứ hai hỗ trợ đồng stablecoin này, sau Ethereum.
1685097298591.png

Circle cho biết việc tích hợp Euro Coin sẽ diễn ra đơn giản đối với các ứng dụng Avalanche đã hỗ trợ sẵn stablecoin USDC. Kế hoạch mở rộng EUROC hôm nay tiếp tục khẳng định vững chắc định hướng cross-chain mà Circle đã đặt ra.Euro Coin hay EUROC được bảo chứng hoàn toàn bằng euro thay vì đồng đô la, có độ tin cậy ngang với USDC. Theo tuyên bố ra mắt tháng 06/2022, EUROC theo chuẩn ERC-20 Ethereum.

Theo thông báo, một số ứng dụng trên Avalanche đã bắt đầu quan tâm và bổ sung hỗ trợ Euro Coin, có thể kể Benqi, Curve, Dexalot, GMX, Pangolin, Shift Markets và Trader Joe.

Joao Reginatto, Phó chủ tịch sản phẩm tại Circle cho biết:

"Chúng tôi đã ra mắt Euro Coin trên Ethereum vào năm ngoái với tầm nhìn phổ biến rộng rãi đồng euro trên toàn cầu. Với việc ra mắt trên Avalanche, chúng tôi mang đến khả năng giao dịch gần như lập tức với chi phí tiết kiệm hơn cho các nhà phát triển và người dùng phổ thông. Song song đó là tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán, chuyển tiền 24/7."

Hơn nữa, khách hàng Circle còn có thể tận dụng tính thanh khoản của Euro Coin trên Avalanche cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm giao dịch crypto, cho vay, lưu ký hoặc thanh toán.

Đến hiện hành, Circle đang duy trì hai loại stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định (fiat) bao gồm USDC với vốn hóa thị trường gần 29 tỷ USD, đã có mặt trên hơn 10 blockchain và Euro Coin (EUROC) có vốn hóa thấp ở mức 48 triệu USD, lấy dữ liệu từ CoinGecko.

Tuần trước, Circle đã quyết định chuyển đổi một phần tài sản dự trữ khỏi trái phiếu Mỹ trong bối cảnh quốc gia này chưa tìm được phương án cho cuộc khủng hoảng nợ công. Đồng thời điểm, đối thủ Tether tuyên bố sẽ dịch chuyển từ trái phiếu chính phủ sang Bitcoin, với lượng đầu tư lên đến 15% lợi nhuận mỗi tháng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,148
Messages
6,888,482
Members
159,340
Latest member
Turkiya

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom