News Chính trị gia Hàn Quốc rời Đảng vì nắm giữ tiền điện tử

Một thành viên của quốc hội Hàn Quốc đang rời khỏi đảng của mình trong bối cảnh có nhiều cáo buộc về các khoản đầu tư tiền điện tử khổng lồ không phù hợp với hình ảnh thanh liêm trước công chúng của ông.
han-quoc-crypto.jpg

Kim Nam-kuk, một đại biểu tại Quốc hội Hàn Quốc, tuyên bố ông sẽ rời khỏi Đảng của mình trong bối cảnh vụ bê bối ngày càng gia tăng xung quanh các giao dịch tiền điện tử của ông.

Trong một bài đăng trên Facebook vào Chủ nhật, ông đã viết:

Hôm nay, tôi sẽ rời khỏi Đảng Dân chủ mà tôi yêu thích trong một thời gian ngắn. Tôi quyết định không làm gánh nặng cho đảng.

Kim đã bị giám sát chặt chẽ sau khi tiết lộ rằng ông sở hữu khoảng 800.000 đồng Wemix vào năm 2021. Vào thời điểm đó, tài sản kỹ thuật số này trị giá khoảng 6 tỷ won (4,5 triệu USD), “một số tiền không phù hợp với hình ảnh thanh liêm của ông ấy”, hãng tin Yonhap lưu ý.

Hôm thứ Tư, Đảng Dân chủ Hàn Quốc, Đảng đối lập chính trong quốc hội, kêu gọi Kim bán bớt tài sản. Ủy ban đạo đức của đảng đã tiến hành một cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh tiền tiền điện tử của ông ấy.

Chính trị gia Hàn Quốc được cho là đã rút tất cả số tiền của mình vào tháng 3 năm ngoái, trước khi các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải báo cáo thông tin cá nhân về chủ sở hữu tiền điện tử khi số tiền được chuyển vượt quá 1 triệu won.

Các nhà phê bình đã chỉ ra rằng việc nắm giữ tiền điện tử của Kim Nam-kuk có thể gây ra xung đột lợi ích vì ông ấy là một trong những người ủng hộ dự luật đề xuất trì hoãn đánh thuế thu nhập đối với tài sản ảo vào tháng 7 năm 2021.

Mặc dù Kim khẳng định rằng không có sự bất thường nào liên quan đến giao dịch của ông và đã tiết lộ một số dữ liệu giao dịch của mình, nhưng truyền thông Hàn Quốc cũng nêu những nghi ngờ về nguồn tiền cho các khoản đầu tư tiền điện tử của ông.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,951
Messages
6,942,090
Members
163,422
Latest member
alex92dmitriev
Back
Top Bottom