News Chainalysis: Hoa Kỳ tụt hậu so với Ấn Độ, Việt Nam trong việc áp dụng tiền điện tử

Đường cong chấp nhận tiền điện tử đã có độ dốc lớn trong những năm qua. Thị trường giá xuống đã gây ra trở ngại, nhưng trên khung vĩ mô, đường cong vẫn tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, người dùng trên toàn thế giới không chấp nhận tiền điện tử với tốc độ thống nhất.
1694659519336.png

Các quy định và các yếu tố khác đã và đang tác động đến việc áp dụng trong khu vực. Một báo cáo gần đây của Chainalysis đã chỉ ra rằng khu vực Trung, Nam Á và Châu Đại Dương [CSAO] thống trị chỉ số chấp nhận tiền điện tử. Trên thực tế, sáu trong số mười quốc gia hàng đầu đều đến từ đây. Ấn Độ chiếm vị trí đầu tiên, tiếp theo là Nigeria, Việt Nam và Hoa Kỳ.


Mặc dù Ấn Độ giành được vị trí đầu tiên về tổng thể nhưng nước này vẫn đứng thứ 5 dựa trên khối lượng giao dịch trao đổi P2P. Nigeria đứng đầu hạng mục đặc biệt này và theo sau là Việt Nam. Vị trí thứ 12 của Hoa Kỳ trên mặt trận này đã làm giảm thứ hạng tổng thể của nước này. Tuy nhiên, về giá trị dịch vụ tập trung nhận được, giá trị DeFi nhận được và giá trị DeFi bán lẻ nhận được, Hoa Kỳ đã chiếm được vị trí thứ hai.

1694659540982.png

Báo cáo nhấn mạnh rằng việc áp dụng ‘thể chế’ do các công ty từ các nước có thu nhập cao xúi giục đang tăng tốc mặc dù đang ở trong một thị trường giá xuống. Chainalysis dự đoán khả năng áp dụng tiền điện tử “từ dưới lên và từ trên xuống” ở những khu vực nơi những tài sản này phục vụ nhu cầu của người dùng từ cả các quốc gia đang phát triển và giàu có.

Làm sáng tỏ hơn về khung thu nhập vĩ mô và mối tương quan áp dụng, Chainalysis khẳng định:

“Việc áp dụng tiền điện tử mạnh nhất ở các quốc gia được Ngân hàng Thế giới phân loại là có thu nhập trung bình thấp. Điều này rất quan trọng vì các nước LMI chiếm phần lớn dân số thế giới với tỷ lệ 40%“

1694659553303.png

Trên thực tế, nhận thức về tiền điện tử cũng cho thấy xu hướng tương tự. Như đã phân tích trong một bài báo gần đây, nhận thức về tiền điện tử là cao nhất ở Nigeria, với 99% nam giới và 100% nữ giới cho rằng họ đã nghe nói về loại tài sản này.

Trên thực tế, 78% trong số họ khẳng định rằng họ biết về cách thức hoạt động của tiền điện tử. Điều thú vị là, 57% trong số họ đến từ khu vực này tuyên bố rằng họ “chắc chắn” sẽ đầu tư vào tiền điện tử trong 12 tháng tới, trong khi 33% trong số họ khẳng định rằng họ “có thể” sẽ đầu tư.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,440
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom