News Đông Nam Á đặt nền tảng để trở thành trung tâm tiền điện tử, blockchain, AI

Các ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain đã có những bước tiến đáng kể trong việc trở thành các lĩnh vực chức năng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở một số nơi trên thế giới, chẳng hạn như Đông Nam Á, có xu hướng hoan nghênh những tiến bộ công nghệ và tài chính này nhiều hơn.

1709110111005.png

Khu vực Đông Nam Á được đại diện cao trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2023 của Chainalysis , với các quốc gia như Việt Nam, Philippines và Thái Lan đang trong thời điểm của một cuộc cách mạng tiền điện tử trỗi dậy.

Với 5 quốc gia ở Nam và Đông Nam Á nằm trong top 10 toàn cầu về việc áp dụng tiền điện tử, Cointelegraph đã nói chuyện với Nathan Kim, giám đốc tiếp thị tại Unopnd, người dẫn đầu Tuần lễ Blockchain Đông Nam Á, để hiểu thêm về sự nổi bật và thân thiện của khu vực đối với ngành công nghiệp.

Các nước đi đầu trong lĩnh vực này

Nằm ở trung tâm khu vực, đặc biệt, Thái Lan luôn đi đầu trong việc áp dụng blockchain trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau và hỗ trợ các dự án dựa trên blockchain.

Singapore là một quốc gia khác được coi là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về không gian Web3 tổng thể. Vào năm 2023, ngân hàng trung ương cam kết 112 triệu USD để hỗ trợ các giải pháp fintech địa phương từ các công nghệ Web3 mới nổi.

Cuối cùng là Nhật Bản với việc cơ quan quản lý của Nhật Bản và Singapore đã hợp tác xây dựng quy định và thử nghiệm thí điểm của các dự án tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,975
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom